Tin công nghệ

Lionsgate công bố lịch phát hành đĩa UHD Blu-ray đầu tiên

Lionsgate công bố lịch phát hành đĩa UHD Blu-ray đầu tiên

Lionsgate công bố lịch phát hành đĩa UHD Blu-ray

Thị trường phần cứng của Ultra HD đã bắt đầu ổn định, làm nền tảng cho nội dung 4K sinh sôi. Nối tiếp những 20th Century Fox, Sony Pictures và Warner Bros; Lionsgate là hãng phim thứ 4 công bố lịch phát hành đĩa UHD Blu-ray cho các đầu phim của mình.

Vào ngày 1/3/2016 sắp tới, 4 đầu phim đến từ Lionsgate sẽ xuất hiện trong định dạng UHD Blu-ray (có hỗ trợ HDR) là:

– Sicario (thể loại tâm lý tội phạm)

– The Last Witch Hunter (thể loại viễn tưởng)

– The Expendables 3 (thể loại hành động)

– Ender’s Game (thể loại sci-fi)

Đáng chú ý, 3 đĩa ‘Sicario’, ‘The Expendables 3’ và ‘The Last Witch Hunter’ được tích hợp ‘công nghệ âm thanh hướng đối tượng’ mới nhất do Dolby Atmos phát triển; trong khi ‘The Last Witch Hunter’ sở hữu công nghệ tương tự nhưng đến từ DTS:X.

Mỗi đĩa UHD Blu-ray đề cập trên đây được bán kèm với 1 bản Blu-ray và 1 bản Digital HD tiêu chuẩn. Nội dung trong các đĩa đều giống nhau, chỉ khác nhau ở độ phân giải, âm thanh và HDR. ‘Sicario’ và ‘The Last With Hunter’ sẽ được bán với giá 42.99 USD/đĩa. Giá phân phối của ‘The Expendables 3’ và ‘Ender’s Game’ được hãng phim chốt ở mức 22.99 USD/đĩa.

Trong 4 hãng phim đánh tiếng cho việc phát hành UHD Blu-ray, thì Lionsgate là người đầu tiên công bố giá bán đĩa của mình. Ron Schwartz – Chủ tịch mảng giải trí tại gia của Lionsgate – phát biểu: “Bốn đầu phim này hoàn hảo để minh chứng cho người tiêu dùng rằng format mới sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời như thế nào một khi đã tận dụng tối đa khả năng của phần cứng.”

Tuy nhiên, vị đại diện không đề cập đến kế hoạch đưa các phim này lên những dịch vụ streaming phổ biến như Netflix, Hulu, Amazon… Bìa đĩa và thông tin kỹ thuật (codec HEVC/H.265; độ phân giải 4K, tỷ lệ khung hình 2.39:1…) của 4 sản phẩm trên đều đã xuất hiện tại trang blu-ray.com.

Theo FlatpanelsHD, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)