Tin công nghệ

Microsoft giới thiệu bộ Starter Kit cho lập trình viên Windows 10 IoT Core

Microsoft giới thiệu bộ Starter Kit cho lập trình viên Windows 10 IoT Core

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã hợp tác với đối tác phần cứng Adafruit để cho ra mắt 1 bộ thiết bị Starter Kit có chức năng giúp người dùng có thể khai thác nền tảng Windows 10 IoT một cách hiệu quả.

microsoft gioi thieu bo starter kit cho lap trinh vien windows 10 iot core

Bộ công cụ này chứa rất nhiều linh kiện nhỏ bao gồm các cảm biến, mạch điện tử, thẻ nhớ SD cài sẵn Windows 10 IoT cùng các tài liệu lập trình kèm theo. Chính vì thế mà nó không dành cho người dùng phổ thông mà hướng tới những người muốn tìm hiểu sâu về Windows 10 IoT Core và Raspberry Pi 2.

Sự kết hợp giữa Microsoft và Adafruit để cùng ra mắt sản phẩm này cho thấy mối quan hệ giữa 2 hãng đã ấm trở lại sau khoảng thời gian dài đấu đá với nhau. Trước khi có sự phối hợp này, Microsoft và Adafruit chẳng ưa gì nhau cho lắm.

Bởi lẽ, trong quá khứ Adafruit đã từng treo giải thưởng 2.000 USD cho hacker nào có thể viết được trình điều khiển nguồn mở dành cho Kinect, công cụ cảm biến chuyển động dùng với máy chơi game Microsoft Xbox 360. Hành động này đã làm khiêu khích Microsoft và đẩy tình hình căng thẳng lên cao.

Hiện tại, giá bán của bộ công cụ Starter Kit nói trên vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Hỏi và đáp (0 bình luận)