Tin công nghệ

Microsoft muốn đem tính năng Continuum lên các smartphone tầm trung

Microsoft muốn đem tính năng Continuum lên các smartphone tầm trung

Hiện tại, chỉ có smartphone Lumia 950 và Lumia 950 XL hỗ trợ tính năng Continuum tiện lợi này.

microsoft muon dem tinh nang continuum len cac smartphone tam trung

Continuum là một trong những tính năng quan trọng được Microsoft giới thiệu trên Windows 10 Mobile, giúp biến những chiếc smartphone thành một máy PC toàn năng: chạy được ứng dụng trên màn hình lớn, kết nối phụ kiện như chuột, và bàn phím…

Trong buổi hỏi đáp sau khi ra mắt Lumia 950 ở Ấn Độ, Microsoft có tiết lộ rằng hãng đang dự tính mang tính năng Continuum lên các điện thoại tầm thấp hơn chứ không chỉ là những máy chủ lực. Công ty không bình luận thêm bất kì thông tin gì, nhưng chúng ta có thể dự đoán rằng điều này cũng có nghĩa là các smartphone tầm trung mới như “Lumia 840” hay “Lumia 740” cũng có khả năng sử dụng như một cái máy tính khi gắn vào màn hình rời.

Trước đây chính Microsoft cũng từng chia sẻ rằng người dân ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ xài smartphone để vào Internet rất nhiều, thế nên công ty muốn tận dụng tiềm năng đó để giúp họ thực hiện được cả những công việc trên PC mà không phải tốn tiền mua cả một cái laptop mới. Tất nhiên, các máy quá yếu sẽ không thể xài được Continuum, hiện tại chỉ có Lumia 950 và 950 XL với chip Snapdragon 808 và 810 mới có thể đảm đương việc này.

Theo WmPoweruser, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)