Tin công nghệ

Microsoft phát hành ứng dụng Outlook trên Apple Watch

Microsoft phát hành ứng dụng Outlook trên Apple Watch

Microsoft đang là một trong những nhà phát triển hỗ trợ cho Apple Watch nhiều nhất. Mới đây, công ty của Satya Nadella tiếp tục chứng minh điều đó qua việc phát hành ứng dụng Outlook cho đồng hồ thông minh của đối thủ Apple.

Outlook trên Apple Watch gần giống như những gì người dùng trải nghiệm ứng dụng này trên các thiết bị iOS. Cụ thể, thông báo nhanh của Outlook trên Apple Watch có thể hiển thị toàn bộ nội dung của một email thay vì chỉ rút ngắn lại bằng một vài dòng trên thông báo trạng thái.

Dù không thể trực tiếp trả lời tin nhắn từ một thông báo, bạn có thể chạm vào biểu tượng Outlook trên thanh thông báo để xem toàn bộ nội dung email ngay trong ứng dụng. Các tin nhắn có thể được trả lời qua các mẫu cho sẵn hoặc soạn lại bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

microsoft phat hanh ung dung outlook tren apple watch

Ứng dụng Outlook mới trên Apple Watch

Microsoft còn thiết kế một giao diện hiển thị nhanh (glance) nhằm giúp người dùng chỉ cần nhìn vào màn hình đồng hồ cũng có thể kiểm tra nhanh được email và lịch hẹn, Outlook là một ứng dụng “đúng nghĩa” chứ không phải chỉ là một phần mở rộng của tính năng thông báo trạng thái.

Mới đây, gã khổng lồ phần mềm đã mở một website hỗ trợ các thiết bị thông minh đeo được, bao gồm cả Apple Watch và các đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear. Trước đó, các ứng dụng OneDrive, PowerPoint, Skype và OneNote của Microsoft cũng đã có mặt trên cửa hàng App Store dành riêng cho Apple Watch.

Theo ICTnews

Hỏi và đáp (0 bình luận)