Đánh giá sản phẩm

“Mổ bụng” Egreat A10 – nghe chuyên gia đánh giá chất lượng của Android Box 4K đắt nhất hiện nay

"Mổ bụng" Egreat A10 - nghe chuyên gia đánh giá chất lượng của Android Box 4K đắt nhất hiện nay

Sau khi nhờ chuyên gia Nguyễn Văn Đại (chuyên gia sửa phần cứng và Firmware) kiểm định chất lượng của bộ đôi Egreat A5 và Egreat A10 thì mình xin được phép đăng 1 vài tấm hình mà bác ấy đã tiến hành “mổ bụng” em A10 để xem thử hàng của em nó là hàng xịn hay cũng chỉ là loại box của Tàu chỉ được cái vẻ bề ngoài, kết quả khá hài lòng về phần cứng của Egreat A10 này – CHẤT – đúng với giá trị của em nó.

So sánh về kích thước thì hiện tại Egreat A10 là 1 trong những “Android Box” lớn nhất hiện nay, gọi là Android Box vì nó chạy HĐH Android, tuy nhiên bản chất của A10 thiên về đầu phát 4K HD Player hơn nên kích thước lớn cũng không có gì là lạ.

Khay đựng ổ cứng ở mặt trước, rất tiện và gọn.

[​IMG]

Phía mặt sau với đầy đủ các thể loại cổng kết nối :D

[​IMG]

4 chân đế khá cao và vứng chắc, độ bám hút tốt, đảm bảo cho máy đứng vững trên mặt bàn

[​IMG]

2 ăng-ten Wifi phía sau giúp bắt sóng wifi khá tốt, hỗ trợ dualband, chuẩn AC

[​IMG]

Ngoài ổ cứng phía trước thì bạn có thể gắn ổ cứng trực tiếp phía sau thông qua cổng SATA

[​IMG]

Bây giờ chúng ta sẽ tới tiết mục “mổ bụng” em Egreat A10 này. Nhìn khá là hoành tráng phải không nào? Nếu bạn đem so sánh với 1 mainboard của Android TV Box thì bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng từ bộ vỏ, sợi dây cáp tới bộ nguồn và từng linh kiện bên trong, tất cả đều gói gọn trong 1 từ – “CHẤT”

[​IMG]

Chúng ta có thẻ thấy mainboard được thiết kế rất cẩn thận, dây cáp, miếng tản nhiệt, mọi thứ đều sử dụng chất liệu tốt, xứng đáng với giá trị của A10.

[​IMG]

Wifi AP6335 chuẩn mới nhất AC

[​IMG]

2 ăng-ten được kết nối với 2 mối wifi khác nhau trên mainboard giúp khả năng bắt sóng wifi của Egreat A10 khá tốt, không giống như 1 số loại box có 2 hay 4 ăng-ten nhưng cũng chỉ nối vào 1 điểm.

[​IMG]

Miếng tản nhiệt khá lớn giúp cho CPU thoát nhiệt tốt ra ngoài khi sử dụng

[​IMG]

Bộ nguồn của Egreat A10 được thiết kế riêng biệt trên 1 phần bo mạch riêng, ở những loại box khác đa phần chỉ có 1 con chip quản lý nguồn đơn giản. Khá nhiều loại box bị hư chỉ vì lỗi nguồn, Egreat rất chú trọng tới điều này.

[​IMG]

Khay đựng ổ cứng bên trong với hệ thống đẩy tự động, bạn chỉ cần đẩy nhẹ là ổ cứng sẽ tự kết nối với phần bo mạch và chỉ cần lôi ra nhẹ nhàng là ổ cứng sẽ ra theo, ko cần phải thao tác khó khăn như trên 1 số loại box khác.

[​IMG]

Linh kiện chip nhớ EMMC và RAM đều sử dụng loại tốt của SAMSUNG. Chất lượng của 2 linh kiện này khá quan trọng, ảnh hưởng tới tốc độ đọc xuất dữ liệu và xử lý ứng dụng, khi sử dụng các loại linh kiện kém chất lượng thì hiệu năng sẽ bị giảm xuống, còn hàng của SAMSUNG thì chất rồi :p

[​IMG]

Và đây là hình dáng của em Egreat A10 khi được xếp cùng với các loại box khác trong bộ sưu tập của bác@hungphutho.

[​IMG]

Nhìn sơ qua về bên trong EGREAT A10 chắc hẳn mọi người cũng đã có được phần nào đó cảm nhận về độ chất của em nó, đáng đồng tiền bát gạo khi muốn sắm 1 thiết bị giải trí chất lượng cao.

Hãng Egreat có kinh nghiệm nhiều năm về sản xuất HDPlayer với chất lượng tốt và tiếp tục khẳng định được điều này trên các sản phẩm mới Egreat A5 và Egreat A10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *