Sản phẩm mới

Nest Cam IQ: camera ghi hình thông minh dùng cảm biến 4K, giá 299 USD

Nest Cam IQ: camera ghi hình thông minh dùng cảm biến 4K, giá 299 USD

Nest Cam IQ: camera ghi hình thông minh dùng cảm biến 4K, giá 299 USD

Tuần trước, chúng ta đã có thông tin cho biết nhà sản xuất thiết bị ghi hình Nest đang tăng tốc để tung ra thị trường mẫu camera quay phim mới, dùng cảm biến hình ảnh đạt phân giải 4K. Hôm qua, công ty này đã chính thức ra mắt sản phẩm của họ với tên gọi Nest Cam IQ.

Điểm đặc biệt của camera này là nó được trang bị một cảm biến 4K cùng với một số tính năng mới, tất cả giúp tạo vị thế tách biệt khỏi các camera ghi hình hiện đang có trên thị trường từ Nest. Tất nhiên là mọi thứ đều có cái giá của nó, không thể vừa muốn hưởng tính năng cao cấp mà lại chỉ phải móc ra ít tiền được.

Theo thông tin từ nhà sản xuất Nest thì thiết bị Nest Cam IQ tuy sở hữu cảm biến 4K nhưng không đồng nghĩa nó sẽ thật sự truyền phát video với độ phân giải siêu cao ấy. Thay vào đó, camera sẽ sử dụng cảm biến để tăng độ phân giải cho chức năng phóng to hình ảnh khả nghi cần quan sát, mà Nest gọi là Supersight.

Một cách cụ thể hơn, các điểm ảnh bổ sung ấy sẽ được sử dụng nhằm tăng rõ độ nét cho tính năng phóng to những hình ảnh ghi với độ phân giải 1080p. Với Supersight sẽ có khả năng tự động phát hiện chuyển động và tập trung zoom vào đối tượng ấy, nó cũng có khả năng theo dõi các đối tượng lởn vởn xung quanh.

Người sử dụng đồng thời có thể xem live video feed với cửa sổ phóng to dạng picture-in-picture. Nest Cam IQ cũng hỗ trợ chức năng phóng to kỹ thuật số 12x cũng như High Dynamic Range. Với trường nhìn 130 độ cũng đồng nghĩa với việc phạm vi quan sát của camera ghi hình này rộng hơn.

Để có thể phân biệt các đối tượng lọt vào khung ngắm thì camera này còn được trang bị tính năng nhận dạng cao cấp, mà qua đó cho phép nhìn ra sự khác biệt giữ một người với một vật thể. Nhờ vậy, camera sẽ tự động kích hoạt chức năng live feed đặc biệt khi phát hiện người và phóng to vào vùng mặt của đối tượng khả nghi ấy.

Chức năng này thì miễn phí nhưng với tính năng nhận biết “gương mặt thân quen” thì người sử dụng phải mất thêm phụ phí. Với tính năng này camera sẽ gửi cảnh báo đến người sử dụng với các video đã được phóng to vùng mặt nhận diện mỗi khi có một người lạ bước đến trước camera. Mức phí đăng ký sử dụng Nest Aware mỗi tháng là 10 USD.

Nest Cam IQ đã có thể đặt hàng trước tại thị trường Mỹ, và bán ra chính thức vào cuối tháng sau, giá bán là 299 USD.

Video giới thiệu camera Nest Cam IQ:

Nguồn Ubergizmo​, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)