Tin công nghệ

New York Times tặng kính thực tế ảo Google Cardboard cho người đọc

New York Times tặng kính thực tế ảo Google Cardboard cho người đọc

New York Times sẽ tặng kính VR Google Cardboard cho người đọc để xem phim thực tế ảo.

new york times tang kinh thuc te ao google cardboard cho nguoi doc

Tờ The New York Times sắp tới sẽ tặng kèm một chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard cho bất kì ai đặt giao báo tận nhà vào ngày 7 và 8 tháng 11. Ứng dụng New York Times dành cho Android và iOS thì sẽ bắt đầu cho tải về từ ngày 5/11, như vậy là khi người dùng nhận được kính VR Cardboard thì họ có thể ngay lập tức cài app lên điện thoại và đặt nó vào trong kính để thưởng thức.

Đây là dự án được hợp tác giữa Times và Google nhằm mục đích mang đến cho bạn đọc một trải nghiệm mới khi họ có thể xem các đoạn video trong không gian ba chiều. Động thái này đáng chú ý vì nó xuất phát từ một nhà xuất bản báo giấy, và nó cho thấy rằng các công ty này đang rất nỗ lực để kéo người đọc về phía mình trong bối cảnh báo online đang ngày càng phổ biến hơn, và họ buộc phải thay đổi nếu không muốn phải rời khỏi thị trường.

Bộ phim VR đầu tiên mà NYT phát hành là “The Displaced” kể về cuộc tị nạn của 3 đứa trẻ đến từ Nam Sudan, Đông Ukraine và Syria. Hãng làm phim bắt tay cùng NYT là Vrse – một trong những nhà làm phim tài liệu thực tế ảo lớn nhất hiện nay. Một số phim khác sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Với người nào không có kính VR Cardboard, phim vẫn sẽ coi được thông qua app nói trên, có điều chỉ là xem 3D mà thôi.

Dự kiến NYT sẽ giao hơn 1 triệu chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard đến tay bạn đọc. Ngoài khách hàng đặt báo định kỳ thì họ sẽ còn giao cho một số người dùng được lựa chọn từ danh sách đọc online.

Nguồn: New York Times​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)