Sản phẩm mới

Nhẫn thông minh Ōura: theo dõi hoạt động người đeo 24/7, đưa ra gợi ý để cải thiện giấc ngủ

Nhẫn thông minh Ōura: theo dõi hoạt động người đeo 24/7, đưa ra gợi ý để cải thiện giấc ngủ

Ōura là chiếc nhẫn thông minh giúp theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim, đo mạch, đếm bước chân, theo dõi quá trình luyện tập thể thao của người đeo trong suốt 24 giờ mỗi ngày, sau đó phân tích dữ liệu thu được và đưa ra lời khuyên để cải thiện chất lượng giấc ngủ từ đó có được sức khỏe và cuộc sống tốt hơn.

nhan thong minh oura cai thien chat luong giac ngu

Dự án Ōura đang được gây quỹ trên Kickstarter và dự kiến bán ra với giá 300 đô la.

Nhẫn thông minh Ōura được chế tạo từ gốm ziriconi, được cho là có khả năng chống nước và cứng hơn thép nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Bên trong được tích hợp cảm biến theo dõi giấc ngủ chuyên dụng, theo dõi hoạt động, máy đo nhịp tim và cả thiết bị đo huyết áp. Pin tích hợp sẵn trong nhẫn có thể hoạt động liên tục 3 ngày sau khi sạc đầy với thời gian sạc từ 30 – 60 phút. Dữ liệu thu được sẽ được gởi về điện thoại thông qua ứng dụng iOS hoặc Android để thống kê, phân tích và đưa ra gợi ý cho người dùng.

nhan thong minh oura cai thien chat luong giac ngu 02

Những chiếc nhẫn thông minh Ōura đang trong quá trình hoàn thiện​

Petteri Lahtela, người sáng lập kiêm CEO công ty Ōura cho biết: “Về cơ bản thì đây là một chiếc máy tính trên ngón tay có thể theo dõi diễn biến giấc ngủ và hoạt động cơ thể người dùng vào ban ngày thông qua các cảm biến với kích thước nano. Chiếc nhẫn được phát triển từ nhu cầu của chính tôi nhằm tìm cách tạo sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống gia đình và sức khỏe bản thân.”

Theo ông thì giải pháp để tạo sự cân bằng cho 3 vấn đề nêu trên chính là có một giấc ngủ chất lượng. Theo Quỹ nghiên cứu giấc ngủ, 45% người Mỹ cho biết sự buồn ngủ hoặc thiếu ngủ đã ảnh hưởng tới các hoạt động hàng ngày của họ với tần suất ít nhất là 1 lần mỗi tuần. 67% trong số đó cho biết họ cảm thấy sức khỏe suy giảm.

du lieu thu duoc se goi ve smartphone, thong ke, phan tich tu do dua ra goi y de cai thien giac ngu​

Dữ liệu thu được sẽ gởi về smartphone, thống kê, phân tích từ đó đưa ra gợi ý để cải thiện giấc ngủ​

Bằng cách thu thập các dữ liệu thô về hoạt động ban ngày và số giờ ngủ của người dùng, chiếc nhẫn Ōura sẽ phân tích và đưa ra gọi ý để cải thiện chất lượng giấc ngủ nhằm đạt sức khỏe tốt nhất. Lahtela cho biết: “Có ngày đi được 10.000 bước là quá nhiều, những ngày khác lại nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo hoạt động của bạn. Chiếc nhẫn sẽ cố gắng hiểu được điều đó và đưa ra lời khuyên phù hợp.”

Nhóm phát triển cho biết chiếc nhẫn Ōura đã nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người dùng trong các thử nghiệm. Đặc biệt, Lahtela cho biết họ khá thích thú với khả năng gợi ý giấc ngủ hiệu quả. Hiện tại, dự án nhẫn Ōura đang được gây quỹ trên trang khởi nghiệp Kickstater và đã nhận được gần 50.000 đô la trong tổng số 100.000 đô la mục tiêu.

Thêm một số hình ảnh của nhẫn thông minh Ōura

nhẫn thông minh Ōura

nhan thong minh Ōura 05

nhan thong minh Ōura 06

nhan thong minh Ōura 07

nhan thong minh Ōura 08

nhan thong minh Ōura 09

Video nhẫn thông minh Ōura

Theo Tinh Tế & Kickstarter

Hỏi và đáp (0 bình luận)