Tin công nghệ

Nokia cho phép đặt hàng trước Camera thực tế ảo OZO

Nokia cho phép đặt hàng trước Camera thực tế ảo OZO

Nokia vừa cho phép người dùng đặt hàng trước Camera thực tế ảo Nokia OZO – máy quay thực tế ảo dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo

Nokia OZO VR Camera được ghép lại từ 8 camera xếp thành dạng hình cầu và có thể quay video 360 độ. Giá của một hệ thống hoàn chỉnh có giá $60,000 (hơn 1,3 tỷ đồng) và bạn sẽ phải trả trước $5000, giao hàng vào quý 1 năm 2016.

Camera thực tế ảo Nokia OZO là hệ thống gồm 8 camera được đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực, mỗi camera có độ phân giải 2000×2000, góc nhìn 195 độ và khẩu độ tương đương F/2.4. Cảm biến bên trong có dải tương phản động rộng 10 stops với cơ chế màn trập Global Shutter. Giống như camera, micro ghi âm cũng được bố trí đa chiều, ghi lại âm thanh từ mọi hướng phát ra.

Introducing OZO: The new Virtual Reality Camera from Nokia

Camera VR Nokia OZO có thể quay video thực tế ảo ở định dạng RAW, đạt mức 30 khung hình/giây và tiêu tốn 500GB dung lượng ổ cứng cho 45 phút video. Các nội dung VR được ghi lại bởi Nokia Ozo sau đó có thể xem trên kính thực tế ảo của Oculus hay dưới dạng 3D khi chia sẻ lên YouTube. Người quay phim có thể dễ dàng và nhanh chóng xem lại thước phim vừa quay với Ozo mà không phải đợi lâu như các thiết bị quay VR trước.

Khi bỏ ra $60000, bạn sẽ có được một chiếc vali chứa Camera VR Nokia OZO, bộ kết nối kỹ thuật số (giá bán lẻ $5000), ngàm gắn camera (giá bán lẻ $1500), Chân đế và pin. Ngoài ra, phụ kiện của OZO cũng không hề rẻ, ví dụ OZO Media Module tích hợp ổ cứng 500GB có giá $2500.

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 02

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 03

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 04

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 05

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 06

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 07

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 08

nokia cho phep dat hang truoc camera thuc te ao nokia ozo 09

Theo Endgaget​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)