Sản phẩm mới, Tin công nghệ

Nokia ra mắt Android TV Box giá rẻ, cạnh trạnh với Amazon và Xiaomi

Nokia ra mắt Nokia Media Streamer - Android TV Box giá rẻ

Nokia Media Streamer chạy Android TV 9.0, tích hợp Chromecast và trợ lý ảo Google Assistant.

Nokia mới đây đã tham gia vào thị trường các thiết bị Android TV Box nhằm cạnh tranh với các thương hiệu tên tuổi như Amazon và Xiaomi. Một trong những sản phẩm đầu tiên của hãng thuộc dòng Android TV là chiếc Nokia Media Streamer, được bán ra tại thị trường Ấn Độ với mức giá khá rẻ. Thiết bị này sẽ cạnh tranh với Xiaomi MiBox S, Mi TV Stick và Amazon Fire TV.

Nokia Media Streamer là một chiếc TV box cơ bản chạy trên nền tảng Android 9.0, hỗ trợ khả năng stream nội dung media ở độ phân giải Full HD. Sản phẩm được trang bị một con chip 4 nhân chưa rõ tên mã, RAM 1GB và bộ nhớ lưu trữ 8GB. Ngoài ra máy còn hỗ trợ các công nghệ khác như Wi-Fi bằng tần kép 2.4 GHz / 5 GHz, Dolby Digital Audio hay khả năng kích hoạt trợ lý ảo bằng điều khiển từ xa.

Nokia ra mắt Android TV Box giá rẻ - Nokia Media Streamer

Điều khiển từ xa của Nokia Media Streamer tích hợp sẵn các phím chức năng như Google Assistant ở góc phải, phím truy cập nhanh dịch vụ Netflix và phím truy cập nhanh ZEE5, một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình tại Ấn Độ với hơn 100 kênh TV khác nhau.

Với thông số cấu hình ở mức cơ bản như vậy nên không có gì ngạc nhiên khi giá bán của Nokia Media Streamer khá rẻ, chỉ 3499 Rs, tương đương hơn 1 triệu đồng. Sản phẩm sẽ lên kệ độc quyền trên trang thương mại điện tử FlipKart vào ngày 28/8 tới đây.

Tại Ấn Độ, phân khúc Android TV giá rẻ đã và đang được Amazon thâu tóm với chiếc Fire TV vô cùng phổ biến. Với việc Nokia tham gia vào thị trường lần này, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn mới về thương hiệu.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Hỏi và đáp (0 bình luận)