Sản phẩm mới

Nvidia giới thiệu Shield TV hỗ trợ 4K HDR, Google Assistant và mic chuyển tiếp Spot

Nvidia giới thiệu Shield TV hỗ trợ 4K HDR, Google Assistant và mic chuyển tiếp Spot

Nvidia giới thiệu Shield TV mới hỗ trợ 4K HDR, Google Assistant và mic chuyển tiếp Spot.

Nvidia vừa giới thiệu Shield TV – một thiết bị truyền tải nội dung trực truyến (streamer) mới được tích hợp thêm khả năng truyền tải nội dung 4K, và chế độ hỗ trợ truyền tải nội dung 4K thông qua Netfix và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Chiếc Shield mới là một thiết bị mạnh mẽ, và được tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant.

Bên cạnh việc tung ra sản phẩm Shield TV nhằm mục đích thay thế các đầu thu truyền hình cáp và cạnh tranh với các đối thủ khác, Nividia còn muốn thay thế sản phẩm Amazon Echo bằng các microphone ngoại vi có tên là Nividia Spot.

Người dùng có thể lắp đặt nhiều Spot trong nhà của mình, và thông qua đó điều khiển trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói ở bất kì nơi đâu trong nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, Google Assistant chỉ mới xuất hiện trong một số ít sản phẩm bao gồm 2 chiếc điện thoại Pixel và Pixel XL và sản phẩm Google Home. Tuy nhiên trong thời gian tới, người dùng sẽ được tiếp cận với Google Assistant thông qua Android TV, nhờ vào những cập nhật sắp được đưa lên dòng sản phẩm này.

Việc Google Assistant sẽ xuất hiện trên các Android TV đã được xác nhận vào thứ 4 vừa qua, sau khi Nvidia tuyên bố trợ lý ảo của Google sẽ được tích hợp trong sản phẩm Shield của mình trong vài tháng tới. Tính năng này cũng sẽ xuất hiện ở các thiết bị Android TV đang chạy hệ điều hành Android 6.0 và 7.0 ở Mỹ, bao gồm các smart TV và các bộ streamer khác như Xiaomi Mi Box. Nhưng Shield TV của Nvidia sẽ là thiết bị đầu tiên mang lại trải nghiệm điều khiển TV bằng giọng nói thông qua Google Assistant cho người dùng.

nvidia gioi thieu shield tv ho tro 4k hdr, google assistant va mic chuyen tiep spot 02

Một số tính năng khác của Google Assistant trên TV bao gồm khả năng yêu cầu mở một chương trình TV hay một ứng dụng cụ thể nào đó. Người dùng cũng có thể tìm kiếm nội dung trên YouTube bằng giọng nói và điều khiển thiết bị bằng những câu lệnh rất tự nhiên. Ví dụ khi người dùng muốn chơi video clip thứ 2 từ trên xuống trong danh sách kết quả tìm kiếm thì người dùng chỉ cần nói “play the second one” (hãy chơi video thứ 2). Các thiết bị có hỗ trợ Google Assistant đều sẽ được kết nối và đồng bộ dữ liệu với nhau.

TV chỉ mới là đích đến thứ 2 của Google Assistant. Những thiết bị khác trong tương lai bao gồm các smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear 2.0 và hệ thống giải trí trên xe hơi cũng sẽ được cập nhật tính năng này trong thời gian tới.

nvidia gioi thieu shield tv ho tro 4k hdr, google assistant va mic chuyen tiep spot 03

Google Assistant trên TV dường như rất hữu dụng, đặc biệt là khi với những gì mà Siri hiện đang làm trên Apple TV. Bản thân Shield cũng một streamer tốt và việc có thêm Google Assistant sẽ giúp cho sản phẩm này trở nên hoàn thiện hơn.

Sản phẩm Nvidia Shield TV mới hiện đang được bán lẻ với giá $199, còn Nvidia Spot thì sẽ được bán sau nhưng mức giá chưa được công bố cụ thể.

Theo TechCrunch, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)