Sản phẩm mới

Pico Neo: bộ kính thực tế ảo VR độc lập, chạy Android 6.0

Pico Neo: bộ kính thực tế ảo VR độc lập, chạy Android 6.0

Pico Neo: bộ kính thực tế ảo VR độc lập không cần điện thoại, không cần máy tính, giá 525 USD

Trong khi hầu hết các loại kính thực tế ảo VR hiện nay đều phải gắn điện thoại để làm màn hình hoặc kết nối với máy tính thì kính Pico Neo (của một công ty startup Trung Quốc) loại bỏ luôn toàn bộ những rắc rối đó. Một bộ Pico Neo bao gồm kính và một tay cầm điều khiển, trong kính chỉ có 2 màn hình, còn tay cầm thì chứa đầy đủ các thiết bị phần cứng bao gồm chip Snapdragon 820, 4 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB, thẻ nhớ microSD và chạy trên Android 6.0 mới nhất, đóng vai trò là trung tâm xử lý hình ảnh và truyền tín hiệu đến cho kính.

Khi hoạt động, kính VR và tay cầm được kết nối với nhau bằng cáp USB-C, còn lại không phải gắn thêm bất cứ món gì. Mục đích của việc tập trung toàn bộ phần cứng vào tay cầm là để giữ cho chiếc kính có trọng lượng nhẹ, tạo ra sự thoải mái cho người đeo và cũng không bị cảm giác nóng do chip xử lý tỏa nhiệt ra. Vì được cài sẵn Android 6.0 nên bạn có thể cài và chép trực tiếp các nội dung VR vào kính và sử dụng luôn mà không cần phải dùng đến một chiếc điện thoại hoặc máy tính nào khác.

pico neo: bo kinh thuc te ao vr doc lap khong can dien thoai, khong can may tinh

Bên trong kính thực tế ảo Pico Neo có 2 màn hình AMOLED 3,81″ giống nhau, mỗi cái có độ phân giải 1.200 x 1.080 điểm ảnh và tần số quét mỗi cái 90 Hz, tương đương với tần số quét của HTC Vive và Oculus Rift nhưng chậm hơn so với PlayStation VR (120 Hz), con số này càng cao thì hình ảnh càng mượt và bớt bị mỏi mắt. Bên trong tay cầm ngoài các phần cứng đã kể trên còn có cục pin 5.000 mAh nên khi chạy không cần phải cắm nguồn. Khi hết pin thì có thể sạc nhanh vì có hỗ trợ Quick Charge 3.0. Mặt trước tay cầm là các phím bấm cơ bản, còn mặt sau là bàn rê Touchpad tương tự như máy chơi game PS Vita.

pico neo: bo kinh thuc te ao vr doc lap khong can dien thoai, khong can may tinh - anh 2

Kính thực tế ảo Pico Neo sẽ được bán ra từ mùa Hè này với giá khoảng 525 USD, nếu bạn có sẵn máy tính và chỉ muốn mua kính thôi thì giá là 295 USD, dùng adapter để kết nối kính với máy tính. Cấu hình máy tính để dùng với Pico Neo yêu cầu từ i5-4590/GTX 970/4GB RAM trở lên, tương thích với các game trên SteamVR.

pico neo: bo kinh thuc te ao vr doc lap khong can dien thoai, khong can may tinh - anh 3

Bộ Development Kit (bán rời) có thêm hai cái tay cầm điều khiển chuyển động và camera tracking​.

pico neo: bo kinh thuc te ao vr doc lap khong can dien thoai, khong can may tinh - development kit

Theo Android Authority, PicoVR​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)