Tin công nghệ

Qualcomm giới thiệu SnapDragon Flight: con chip dành riêng cho drone

Qualcomm giới thiệu SnapDragon Flight: con chip dành riêng cho drone

Tuần rồi, Qualcomm đã tạo ra một con chip dựa trên SnapDragon 801 mà họ gọi là SnapDragon Flight tối ưu hóa nhất có thể cho các máy bay cỡ nhỏ trên bầu trời.

qualcomm gioi thieu snapdragon flight con chip danh rieng cho drone

SnapDragon Flight vẫn là con chip tất cả trong một SoC, có 4 nhân 2.26GHz và đặc biệt là một bộ xử lý tín hiệu số để điều khiển máy bay theo thời gian thực. Như thường lệ, SnapDragon Flight tích hợp sẵn GPS, WiFi, Bluetooth và xử lý video 4K. Được biết chiếc máy bay đầu tiên dùng nền tảng này sẽ là chiếc máy bay của Yuneec (Trung Quốc) và bán ra thị trường trong năm 2016.

“Chúng tôi bắt đầu lên ý tưởng cho SnapDragon Flight hơn một năm trước. Nó bắt đầu từ những cuộc đối thoại và những yêu cầu mà khách hàng gửi tới, cũng như chúng tôi cảm thấy cần sự hiện diện của mình trong thị trường”, Raj Talluri, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm của Qualcomm cho biết. Ông còn nói thêm là hiện tại Qualcomm cũng đang nói chuyện với khá nhiều nhà sản xuất drone khác.

qualcomm gioi thieu snapdragon flight con chip danh rieng cho drone - may bay khong nguoi lai


Nói đi nói lại, tại sao chúng ta cần SnapDragon Flight? Đó là vì Qualcomm muốn tạo ra một bản mẫu (reference design) bao gồm cả phần cứng, phần mềm cùng các công cụ lập trình để các nhà sản xuất drone có thể dựa vào đó và tạo ra những thiết bị bay rẻ hơn, nhẹ hơn, gọn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn với nhiều tính năng nâng cao hơn thế hệ hiện tại. Qualcomm cho biết Flight hiện tại có đủ năng lực để đáp ứng cho tính năng tự động tránh né các vật thể. SnapDragon Flight tích hợp gần như đầy đủ các thành phần chủ yếu mà lập trình viên cần, và các thành phần này đã được tối ưu hóa để làm việc tốt với nhau nên việc đưa sản phẩm mới ra thị trường sẽ nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều.

Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ dự đoán thị trường drone toàn cầu sẽ đạt tới giá trị 1 tỷ đô la Mỹ trong 3 năm, cao hơn khoảng 10 lần so với mức dự kiến doanh thu của năm nay.

Theo Wired​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)