Tin công nghệ

Repeater wifi là gì? Bộ kích sóng wifi là gì?

Repeater wifi là gì? Bộ kích sóng wifi là gì?

Repeater wifi là gì hay còn được gọi là Bộ mở rộng sóng wifi, bộ kích sóng wifi là gì? Trước tiên chúng ta cần nắm khái niệm rằng: do giới hạn và suy giảm khi truyền tín hiệu qua mạng LAN hoặc WIFI, nên thường tín hiệu wifi sẽ chỉ phát ở khoảng cách mặc định dưới 100m. Và càng ra xa nguồn phát thì tín hiệu sẽ càng yếu hơn. Để tăng vùng phủ sóng, bạn cần sử dụng thiết bị giúp thu sóng (hoặc mạng Lan) sau đó phát ra tín hiệu mạnh hơn. Những thiết bị làm được như vậy gọi là repeater wifi.

LƯU Ý: Hiện tại nhiều người dùng gặp lỗi không login được vào trang cài đặt của Mercury cũng như những lỗi khác sau 1 thời gian dài sử dụng. Do trở ngại bằng tiếng Trung nên khó tìm cách khắc phục được. Vì vậy HieuHien.vn khuyên các bạn nên chọn mua dòng sản phẩm mới của hãng Totolink – Totolink EX200 cài đặt hoàn toàn bằng tiếng Việt, bảo hành 24 tháng tại Việt Nam, yên tâm hơn để sử dụng, giá thành rẻ, sóng mạnh, độ ổn định cao, dễ sử dụng: Tham khảo Totolink EX200

repeater wifi hay con duoc goi bo kich song wifi la gi?

Xanh dương: vùng tín hiệu wifi từ nguồn phát có sẵn như modem/router
Xanh lá: vùng tín hiệu wifi được mở rộng nhờ repeater

Những mẫu repeater wifi thường thấy như

Thiết bị mở rộng sóng wifi TL-WA860RE

repeater wifi hay con duoc goi bo kich song wifi la gi?

Thiết bị mở rộng sóng wifi Mercusys MW300RE

repeater wifi hay con duoc goi bo kich song wifi la gi?

Ưu điểm:

Sử dụng công nghệ có thể vừa thu sóng wifi, sau đó chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ấy mạnh lên và phát wifi ra cho các thiết bị khác sử dụng với độ ổn định và tín hiệu cao hơn. Việc sử dụng Repeater wifi có một điểm mạnh rất lớn đó là bạn sẽ không phải tốn công đi dây nhiều. Chỉ cần thiết bị, nguồn phát sóng wifi (modem, router wifi) và kết nối.

Nhược điểm:

Nhược điểm của Repeater wifi cũng chính là do không có đi dây nên tùy thuộc vào chất lượng sóng wifi từ nguồn phát. Với những sóng wifi nguồn mà chất lượng kém thì rất có thể kéo theo thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế theo.

Do vậy nếu nhà bạn có nguồn phát wifi tốt, chỉ sóng yếu khi di chuyển ra xa nguồn phát thì hoàn toàn có thể sử dụng một thiết bị Repeater để hỗ trợ kích sóng cho các vùng ở xa khu vực có modem và router.

Các thiết bị kích sóng wifi tham khảo như:

Thiết bị mở rộng sóng wifi Mercury MW302RE

repeater wifi hay con duoc goi bo kich song wifi la gi?

Thiết bị mở rộng sóng wifi TP-LINK TL-WA850RE

repeater wifi hay con duoc goi bo kich song wifi la gi?

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT BỊ MỞ RỘNG SÓNG WIFI:

>>Xem thêm các thiết bị mở rộng sóng wifi khác<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *