Tin công nghệ

Robot BB-8 trong phim Star Wars đến tay người dùng

Robot BB-8 trong phim Star Wars đến tay người dùng

Hơn 38 năm qua, R2-D2 là robot được các fan ‘Star Wars’ yêu quý nhất. Tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi khi BB-8 lần đầu tiên xuất hiện trong trailer của phần phim mới nhất, dự kiến ra rạp vào tháng 12 tới. Chưa dừng lại ở đó, phiên bản đời thật của BB-8 đã xuất hiện và lên kệ các cửa hàng bán lẻ từ ngày hôm nay.

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 01

Robot BB-8 trong phim Star Wars

BB-8 được sản xuất bởi Sphero – công ty trước đó đã thành công với sản phẩm robot hình cầu nhưng chưa gây được tiếng vang. Trong lần trở lại, Sphero hợp tác với Disney, điều chỉnh một vài thiết kế trên mẫu tiền nhiệm; và thế là, BB-8 ra đời. Sản phẩm có giá 150 USD, được lên lịch bày bán từ ngày 4/9/2015, tức hôm nay.

Xin được nói thêm, hôm nay là một ngày đặc biệt mà thần dân của tôn giáo ‘Star Wars’ gọi là ‘Force Friday’. Tất cả các fan của thương hiệu này (tại 15 thành phố của 12 quốc gia) sẽ đồng loạt khui hộp những sản phẩm ăn theo ‘Star Wars’ mới được ra mắt, trong đó có robot BB-8 được giới thiệu trên đây.

Video giới thiệu Robot BB-8 của Sphero

Trở lại với BB-8, robot không khác gì nhân vật trên màn ảnh rộng. Yếu tố khiến nó trở nên đáng yêu là phần thân hình cầu cùng cái đầu hình chén giữ một khoảng cách nho nhỏ với thân mình khi đang di chuyển. Đây cũng là đặc điểm khiến nhà sản xuất đau đầu nhất. Để đầu của robot luôn thẳng với thân nhưng chừa một khoảng trống, Sphero đã khéo léo lắp đặt nam châm làm mối nối.

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 12

BB-8 được… và chỉ có thể được vận hành thông qua giao diện cảm ứng của smartphone hoặc tablet, với sự trợ giúp của app (hỗ trợ iOS và Android) chính hãng đến từ Sphero. Robot có 3 chế độ chính: Driving, Holographic Messaging và Patrol. Đầu tiên, Driving cho phép người dùng điều khiển BB-8 không khác gì một xe điều khiển từ xa thông qua Bluetooth.

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 02

Thiết bị di động đóng vai trò làm điều khiển từ xa

Tiếp theo, Holographic Messaging tận dụng phần lớn màn hình của thiết bị di động để mô phỏng một video (mà người dùng đã nhập vào trước đó) thành một dạng tin nhắn đồ họa 3 chiều. Cuối cùng, Patrol – một chế độ cực kỳ thú vị – cho phép nó di chuyển tự do dựa trên chuyển động của gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên thiết bị di động. Thú vị ở chỗ, trong quá trình di chuyển, khi BB-8 gặp chướng ngại vật, nó sẽ đánh dấu trên màn hình smartphone/tablet, sau đó vẽ nên một bản đồ.

Paul Berberian – đại diện của Sphero – phát biểu: “BB-8 là một món đồ chơi được kết nối. Nó sẽ tiếp tục hoàn thiện theo thời gian chúng tôi theo dõi câu chuyện (tức bộ phim). Chúng tôi càng hiểu nhiều về nhân vật, chúng tôi càng mang thêm nhiều tính năng vào đó”.

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 03

Giải phẫu Sphero SPRK Edition – người anh em kiêm phiên bản tiền nhiệm của BB-8

Nâng cấp mới nhất mà nhiều người ước ao là một camera gắn trên đầu của BB-8 để biến nó thành một camera theo dõi thứ thiệt. Hiện tại, con mắt (mô phỏng camera) trên đầu của sản phẩm này được làm bằng nhựa. Bù lại, BB-8 được tích hợp công nghệ sạc không dây tiên tiến. Để sạc BB-8, người dùng cần kết nối với dock và đợi sau 3 giờ. Mỗi lần sạc đầy cung cấp năng lượng pin dùng trong 1 tiếng.

BB-8 hứa hẹn là một trong những món đồ chơi đắt hàng nhất của dịp Giáng sinh năm nay. Sản phẩm được phân phối thông qua Amazon, Apple, Best Buy…

Thêm một số hình ảnh của Robot BB-8:

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 04

Cấu hình của sản phẩm

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 05

BB-8 ở chế độ Holographic Messaging

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 06

Thiết kế bao bì

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 07

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 08

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 09

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 10

robot bb-8 trong phim star wars den tay nguoi dung 11

Theo The Verge, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)