Tin công nghệ

Samsung Internet: Trình duyệt cho kính thực tế ảo Gear VR

Samsung Internet: Trình duyệt cho kính thực tế ảo Gear VR

Samsung Internet: Trình duyệt cho kính Gear VR, trải nghiệm nội dung thực tế ảo trên trình duyệt

samsung internet: trinh duyet cho kinh gear vr, trai nghiem noi dung thuc te ao tren trinh duyet

Samsung Internet là trình duyệt web dành riêng cho kính thực tế ảo Gear VR của Samsung, dùng để xem các nội dung thực tế ảo (VR) ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài thêm app VR như hiện tại.

Trình duyệt thực tế ảo Samsung Internet hỗ trợ xem video 360 độ và sử dụng cấu trúc HTML5 nên các lập trình viên có thể xây dựng mọi loại nội dung VR ngay trên trình duyệt web, người dùng chỉ cần đeo kính vào, truy cập các website nói trên là có thể thưởng thức các nội dung VR mà không cần phải cài đặt thêm.

Đây là một ý tưởng hay vì nó giúp cho người ta tiết kiệm được thời gian tìm và tải các ứng dụng thực tế ảo trước khi sử dụng. Với Samsung Internet, các nội dung VR sẽ được đưa sẵn lên website và người dùng chỉ cần truy cập vào để xem mà thôi. Tuy nhiên nó sẽ có khó khăn là làm thế nào để nhập địa chỉ trang web, Samsung nói họ đưa ra 2 cách, một là dùng giọng nói, hai là dùng chế độ Gaze Mode, tức là hiện một bàn phím ảo ngay trong kính VR và người dùng sẽ chọn các ký tự bằng cách nhìn về ký tự đó.

Phiên bản beta của Samsung Internet sẽ bắt đầu cho tải về từ ngày 2/12 từ kho ứng dụng VR Oculus Store, hỗ trợ các thiết bị Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+, Note 4 và Note 5.

samsung internet: trinh duyet cho kinh thuc te ao gear vr 02

samsung internet: trinh duyet cho kinh thuc te ao gear vr 03

samsung internet: trinh duyet cho kinh thuc te ao gear vr 04

samsung internet: trinh duyet cho kinh thuc te ao gear vr 05

samsung internet: trinh duyet cho kinh thuc te ao gear vr 06

Theo Android Authority​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)