Sản phẩm mới

Thiết bị di chuyển cá nhân WalkCar

Thiết bị di chuyển cá nhân WalkCar

Thiết bị di chuyển cá nhân WalkCar: nặng 3 kg, kích cỡ 1 laptop, tốc độ 10 km/h, đi 12 km/lần sạc

thiet bi di chuyen ca nhan walkcar

WalkCar là một thiết bị di chuyển cá nhân với kích thước khá nhỏ gọn, cỡ một chiếc máy tính xách tay, được làm bằng nhôm nặng chỉ 3 kg nhưng có thể chịu được trọng lượng tối đa 120 kg. Nó được trang bị 4 bánh xe tương tự như một chiếc ván trượt, có thể di chuyển với vận tốc tối đa 10 km/h, đi được quãng đường 12 km sau 3 giờ sạc đầy viên pin li-ion tích hợp bên trong.

WalkCar được phát triển bởi kỹ sư 26 tuổi Kuniako Saito và nhóm nghiên cứu của anh tại công ty Cocoa Motors, Nhật Bản với mục tiêu cung cấp cho người dùng phương tiện di chuyển nhỏ gọn, có thể bỏ vừa vào balo, không còn phụ thuộc vào các phương tiện truyền thống nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, tiết kiệm không gian đỗ xe.

Saito cho biết cách điều khiển WalkCar là cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần đứng trên đó và nó sẽ tự khởi động, muốn dừng lại thì chỉ cần bước ra khỏi nó. Để đổi hướng trong lúc di chuyển, người dùng chỉ cần thay đổi trọng tâm cơ thể. Mặt khác, nhóm phát triển tuyên bố rằng WalkCar không chỉ là phương tiện di chuyển dành cho 1 người mà nó còn đủ sức đẩy hàng, đẩy xe lăng một cách dễ dàng.

walkcar thiet bi di chuyen ca nhan

Saito chia sẻ: “Tôi từng nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể bỏ phương tiện di chuyển trong túi xách và luôn mang theo bên người? Chẳng phải lúc nào chúng ta có cũng có một phương tiện để đi hay sao? Và những người bạn của tôi bảo tôi nên làm ra một cái như vậy. Thế là tôi bắt đầu áp dụng kiến thức của mình trong lĩnh vực điều khiển động cơ xe điện để tạo ra WalkCar.”

Đồng thời, anh tin rằng phát minh của anh là ưu việt hơn so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Anh cho biết: “Theo ý kiến chủ quan của tôi, có vẻ như trước đây Hoa Kỳ luôn phát minh ra những sản phẩm mới còn Nhật Bản là nơi đón nhận và cải tiến nó lên phiên bản tốt hơn. Còn WalkCar là một sản phẩm hoàn toàn mới được chính tôi phát triển từ đầu tới cuối. Vì vậy, tôi cũng muốn chứng minh cho thế giới thấy rằng Nhật Bản cũng có thể sáng tạo.”

Saito cho biết người dùng có thể bắt đầu đặt trước chiếc xe WalkCar trong dự án góp vốn trên KickStarter bắt đầu từ mùa thu năm nay. Giá của mỗi chiếc sẽ từ 100.000 yên (khoảng 800 đô la Mỹ) và sẽ bắt đầu giao hàng vào mùa thu 2016 sắp tới.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)