Tin công nghệ

Top 6 lựa chọn thay thế Google Play Store

Top 6 lựa chọn thay thế Google Play Store

Để tải các ứng dụng và trò chơi yêu thích về thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, chúng ta thường có thói quen tải qua kho ứng dụng Google Play Store, phương tiện nổi tiếng nhất và được nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác thay thế kho ứng dụng này…

Sau đây là top 6 lựa chọn thay thế Google Play Store được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng giúp bạn dễ dàng tải các ứng dụng Android miễn phí và trong một số trường hợp, kể cả tải các ứng dụng mã nguồn mở.

6. App Brain

top 6 lua chon thay the google play store 06

Đây là lựa chọn tốt nhất thay thế Google Play Store. Ứng dụng App Brain cho phép bạn tìm thấy một loạt các ứng dụng một cách dễ dàng theo những tiêu chí cụ thể: miễn phí, trả tiền, giá rẻ…

Cửa hàng này có nhiều tính năng thú vị, như khả năng sao lưu các ứng dụng của bạn lên đám mây, đồng bộ hóa chúng, cho phép cập nhật tự động chúng mà không quên chức năng di chuyển vào thẻ nhớ của bạn, điều này rất hữu ích cho những thiết bị có không gian lưu trữ nội bộ hạn chế hoặc bị bão hòa.

5. F-Droid

top 6 lua chon thay the google play store 05

F-Droid là cửa hàng rất đặc biệt xứng đáng với vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Thực tế, nó chủ yếu đề xuất các ứng dụng miễn phí. Các ứng dụng này không được lưu lại. Bạn có thể tải các ứng dụng về thiết bị của mình và cả mã nguồn cho phép phát triển chúng.

Đây thực sự là một lựa chọn tốt cho những người dùng muốn tiếp tục khai thác một ứng dụng hay theo đuổi một trò chơi, hoặc thậm chí mở rộng chức năng của chúng, phù hợp với nhu cầu riêng của họ. Bạn có thể hiểu F-Droid là một phần của thế giới Android.

F-Droid hoạt động giống như các bản phân phối Linux. Nó cung cấp nhiều lựa chọn thay thế các ứng dụng của Play Store. Vì người ta không bao giờ phục vụ tốt hơn chính mình, lựa chọn thay thế này có vẻ khiến cho các nhà phát triển cảm thấy thú vị.

4. Getjar

top 6 lua chon thay the google play store 04

Với một giao diện tối giản tuyệt đối, thậm chí có một chút khắc khổ, GetJar vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và điều này giúp nó hiện diện trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Cung cấp phần lớn các ứng dụng miễn phí, GetJar không giới hạn Android và cũng cung cấp cho các nền tảng khác như iOS, BlackBerry và Windows Mobile.

3. Slide Me

top 6 lua chon thay the google play store 03

Một lần nữa, dịch vụ tải các ứng dụng này cung cấp một loạt các ứng dụng miễn phí và trả tiền. Một cộng đồng lớn luôn cập nhật và không ngần ngại xem xét, đánh giá các ứng dụng được đề xuất. Tất cả những đề xuất trong các cơ sở dữ liệu đều đã được kiểm nghiệm và chấp thuận. Các bộ lọc của dịch vụ có thể được áp dụng cho tìm kiếm mới của bạn, cập nhật gần đây, ghi chú… SlideMe có lợi thế có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau, và cũng có khả năng chuyển đổi các loại tiền tệ thế giới khác nhau.

2. Mobogenie

top 6 lua chon thay the google play store 02

Thay thế mới cung cấp đề mục giống như đối thủ cạnh tranh của nó, Google Play. Tuy nhiên, dịch vụ thông báo có tính năng thông minh cho phép bạn lựa chọn các ứng dụng được ưa chuộng nhất. Về mặt thiết kế, nó có giao diện chất lượng và khiến người dùng cảm thấy an tâm, trong đó có một trình quản lý file giúp sắp xếp hợp lí những gì mà bạn tải về (nhạc chuông, hình nền, ..). Bạn có thể tải về các phiên bản PC và Android trên trang web chính thức Mobogenie.

1. Amazon App Store

top 6 lua chon thay the google play store 01

Đứng vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng là cửa hàng của Amazon, cửa hàng này có nhiều nội dung và nhiều ưu điểm với hàng ngàn ứng dụng trả tiền hoặc miễn phí. Đặc biệt, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến hệ thống kiểm tra của cửa hàng này. Qua App Shop của Amazon, bạn có thể thử nghiệm một ứng dụng trực tiếp trước khi mua nó. Như nguyên tắc của các bản demo, tính năng này giúp những người dùng khó tính nhất đánh giá chất lượng của một ứng dụng trước khi quyết định mua và tải nó về.

Trên App-Shop, Amazon cung cấp hàng ngày một ứng dụng trả tiền. Hãng này cũng thường xuyên tiến hành các chương trình khuyến mãi với các gói ứng dụng miễn phí. App-Shop của Amazon cũng cung cấp nhiều thể loại sách, âm nhạc và phim, đôi khi rẻ hơn so với Google Play. Bạn có thể tải về ứng dụng App-Shop, nhưng bạn cần lập một tài khoản Amazon.

Kết luận

Bạn đã thấy có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Google Play Store. Chúng tôi quyết định đặt App Shop của Amazon ở vị trí đầu tiên vì tính đa dạng của các ứng dụng lựa chọn, và nhất là các giao dịch cho phép truy nhập vào các ứng dụng có chất lượng mà không phải trả phí.

Theo VnMedia

Hỏi và đáp (0 bình luận)