Game & Ứng dụng

Trải nghiệm VTVgo Euro 2016: Xem trực tiếp bóng đá mượt mà trên smartphone

Trải nghiệm VTVgo Euro 2016: Xem trực tiếp bóng đá mượt mà trên smartphone

Trải nghiệm ứng dụng VTVgo Euro 2016: Xem trực tiếp bóng đá Euro 2016 mượt mà trên điện thoại smartphone, máy tính bảng.

Toàn bộ các trận đấu tại Vòng chung kết Euro 2016 sẽ được VTV tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV3, VTV3HD, VTV6 và VTV6HD, từ ngày 11/6 đến 11/7/2016. Ứng dụng VTVgo Euro 2016 sẽ giúp bạn xem các trận đấu này trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân… thông qua kết nối internet.

VTVgo Euro 2016 là ứng dụng do chính VTV phát triển dành riêng cho các thiết bị di động, giúp người hâm mộ xem Euro 2016 trực tuyến thỏa thích ở mọi lúc mọi nơi và bất kì đâu. Bên cạnh đó VTV cũng sẽ liên tục cập nhật những thông tin xoay quanh trái bóng tròn mùa Euro 2016 lên trên ứng dụng này.

trai nghiem ung dung vtvgo euro 2016: xem truc tiep euro 2016 tren smartphone

VTVgo Euro 2016: Ứng dụng Xem trực tiếp Euro 2016 trên smartphone

Giao diện

Giao diện của ứng dụng VTVgo Euro 2016 nổi bật với ba tông màu chủ đạo là xanh dương, xanh lá và đỏ, đây cũng là hai màu đặc trưng của EURO năm nay. Ứng dụng được chia ra làm 7 tab bao gồm: Nổi bật, Tin tức, Trực tiếp, Phát lại, Điểm, Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng. Những tab này được đặt ở vị trí phía trên cao và ứng dụng cũng không hỗ trợ người dùng chuyển tab bằng thao tác vuốt. Do vậy sẽ hơi khó khăn cho những ai sử dụng máy tính bảng khổ lớn vì luôn phải với tay để chuyển qua lại giữa các tab.

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 2

Giao diện của ứng dụng VTVgo Euro 2016 nổi bật với 3 màu: Xanh lá, xanh dương và đỏ

Tính năng và trải nghiệm ứng dụng VTVgo Euro 2016

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 3

VTVgo Euro 2016: Giao diện tab Nổi bật và Tin tức

Như đã nói ở trên, ứng dụng VTVgo Euro 2016 bao gồm 7 tab và mỗi tab sẽ bao hàm những tính năng khác nhau. Tab đầu tiên là Nổi bật, ở đây sẽ chứa những video nổi bật, gồm các tin tức, những nhận định bên lề xung quanh EURO 2016. Tiếp đến là Tin tức, nơi đây tổng hợp những bài báo về các trận đấu, các đội bóng tham gia trong mùa EURO 2016. Những bài viết tại mục Tin tức thường có kết nối không tốt, thường xuất hiện những hiện tượng lỗi trang báo. Mình chỉ quan tâm đến xem trực tiếp vì vậy đây không phải là vấn đề của cá nhân mình.

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 4

VTVgo Euro 2016: Giao diện tab Trực tiếp và Phát lại

Tại tab Trực tiếp trên ứng dụng VTVgo Euro 2016 người dùng có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp những trận cầu đỉnh cao tại hai kênh VTV6 và VTV3. Mình đã được theo dõi qua một vài trận đấu với kết nối wifi, chất lượng xem live rất tốt, đường truyền khá ổn định và hình ảnh sắc nét. Khi so sánh với xem trên web thì xem bằng ứng dụng mang lại sự hài lòng hơn. Tiếp đến là tab Phát lại, ở tab này VTV cung cấp cho bạn những video phát lại các trận đấu bóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc up lại các trận đấu chưa nhanh và kịp thời.

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 5

VTVgo Euro 2016: Giao diện tab Điểm, Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Ba tab cuối cùng bao gồm: Điểm – tổng hợp điểm số, Lịch thi đấu – bao gồm lịch tất cả các trận đấu tại EURO. Tab Bảng xếp hạng –  cập nhật xếp hạng giữa các đội bóng theo từng bảng. Không giống như tab Phát lại, 3 tab này luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, đảm bảo tính xác thực.

Ngoài những tính năng kể trên, VTV còn tích hợp riêng một chương trình “Dự báo thời tiết” mua EURO dành riêng cho người dùng web và app di động. Sẽ có hai cô MC xinh xắn, dự báo thời tiết tại các thành phố sắp sửa diễn ra những trận cầu nảy lửa. Bên cạnh đó, còn đưa ra những nhận định kết quả và đánh giá khá vui vẻ. Đây sẽ là chương trình mang tính chất “giải trí” nho nhỏ cho các fan của quả bóng tròn trong giờ giải lao.

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 6

Kết luận

Xét trên khía cạnh là một ứng dụng hỗ trợ xem EURO trực tuyến thì VTVgo Euro 2016 thể hiện tốt vai trò của mình, các trận đấu bóng luôn được truyền hình trực tuyến một cách tốt nhất, đường truyền video ổn định, hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, những tính năng hỗ trợ đi kèm vẫn chưa thực sự đáp ứng kì vọng của fans bóng đá. Dù sao ứng dụng này cũng vừa mới được đưa lên kho ứng dụng, hy vọng VTV sẽ sớm có những bản cập nhật kịp thời khác phục những yếu điểm trên.

Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng VTVgo Euro 2016 theo các link dưới đây:

vtvgo euro 2016: ung dung xem truc tiep euro 2016 tren smartphone - anh 7

Hỏi và đáp (0 bình luận)