Tin công nghệ

Trên tay smartwatch Alcatel OneTouch Watch

Trên tay smartwatch Alcatel OneTouch Watch

Trên tay smartwatch Alcatel OneTouch Watch: Android/iOS, dây đeo tích hợp sạc, giá 150 USD

tren tay smartwatch alcatel onetouch watch

Đây là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng Alcatel có tên OneTouch Watch, giá chưa thuế bên Mỹ là 150 USD. Mặt đồng hồ của OneTouch Watch rất giống Moto 360 nhưng đường kính nhỏ gọn hơn một chút (42mm so với 46mm). Nó có màn hình màu, cảm ứng đầy đủ, dây đeo không thay được nhưng bù lại được tích hợp đầu sạc USB ở cuối dây có thể sạc mọi lúc mọi nơi nên không cần quan tâm đến cáp hay hết pin.

Video trên tay smartwatch Alcatel OneTouch Watch

Thiết kế

Nói về mặt đồng hồ trước, mặt đồng hồ tròn 360 độ kích thước 1.2″ độ phân giải 240×204, viền bằng kim loại nhưng lớp vỏ bên ngoài nhìn không được cao cấp cho lắm. Toàn bộ mặt phía trên là một tấm kính phủ tận ra mép bên ngoài giống Moto 360, mép ngoài cùng hơi cong xuống nên nhìn đẹp và bóng bẩy. Cạnh dưới của mặt đồng hồ cũng có một cái thanh màu đen chắn ngang y hệt như Moto 360, đồng thời cũng là khu vực của nút Back (cảm ứng), bạn chạm vào đó để Back hoặc trở ra.

tren tay smartwatch alcatel onetouch watch - thiet ke

Chỉ có một phím cứng duy nhất ở cạnh phải dùng để bật tắt màn hình, còn lại mọi thao tác đều thông qua cảm ứng. Mặt đồng hồ không luôn luôn sáng, khi giơ tay lên thì nó sẽ tự động sáng để bạn coi giờ.

Dây bằng cao su, không thay được, cảm giác đeo không thoải mái cho lắm do mặt trong của dây làm hơi rít. Trên thân dây có logo NFC nhỏ, dùng máy Android chạm vào đó để thực hiện kết nối. Phía cuối dây có một cái đầu USB dẹp dùng để cắm vào máy tính hoặc pin dự phòng để sạc trực tiếp. Điểm này hay và tiện lợi ở chỗ chúng ta có thể sạc nó mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mang theo dây cáp, ngày nay ai cũng có pin dự phòng mang theo nên việc sạc lúc hết pin là không khó khăn.

tren tay smartwatch alcatel onetouch watch - day deo tich hop sac

Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là không thể thay dây được cũng như làm giảm chất lượng hoàn thiện tổng thể của nó. Trên dây của OneTouch Watch có một cái khóa/lẫy dùng để điều chỉnh độ rộng của dây. Về ý tưởng thì sợi dây của OneTouch Watch khá hay khi được tích hợp nhiều tiện ích nhưng bù lại chất lượng hoàn thiện chưa cao, cảm giác không chắc chắn cho lắm.

tren tay smartwatch alcatel onetouch watch 04

Mặt sau của OneTouch Watch có vỏ bằng nhựa và cảm biến đo nhịp tim. Việc sử dụng nắp nhựa càng làm cho chiếc đồng hồ kém sang trọng hơn so với Moto 360 hay Pebble Steel, vốn sử dụng chất liệu chính là kim loại. Trọng lượng của nó cũng rất nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với Moto 360.

tren tay smartwatch alcatel onetouch watch - thiet ke mat sau

Phần mềm

OneTouch Watch tương thích với Android lẫn iOS, sử dụng hệ điều hành riêng của hãng Alcatel và đáng tiếc là bạn không thể cài thêm app cho nó, không có Android Wear, không có kho ứng dụng. Pebble Steel mặc dù cũng chạy hệ điều hành riêng nhưng bù lại nó có cộng đồng người sử dụng rất lớn và số lượng app lên tới hàng ngàn. Android Wear thì còn nhiều hơn nữa. Còn với OneTouch Watch thì chức năng sẽ bị hạn chế trong số những cái nó được trang bị. Nhưng về cơ bản thì nó vẫn có thể nhận thông báo từ điện thoại, thông báo cuộc gọi, tin nhắn, xem lịch, báo thức và có 3 mặt đồng hồ để thay đổi.

Nhìn chung, Alcatel còn khá chập chững khi bước vào thế giới smartwatch, OneTouch Watch có thiết kế đẹp (nhưng giống Moto 360), dây đeo tích hợp sạc tiện lợi nhưng chất lượng hoàn thiện cũng như hệ sinh thái app thì lại thua kém Pebble hoặc Android Wear nhiều. Nếu sau này có thêm bộ SDK để người ta làm app cho nó thì chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm cạnh tranh rất tốt với những sản phẩm cùng phân khúc.

Thông số kỹ thuật:

– Đường kính mặt đồng hồ: 41,8 mm

– Độ dày: 10,5 mm

– Nặng: 60 gram

– Màn hình: IPS, cảm ứng, 1.22″, 240 x 204

– Pin: 210 mAh

– BT 4.0, NFC

– IP67 chống nước, chống bụi, cảm biến đo nhịp tim

– Tương thích: Android, iOS

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 06

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 07

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 08

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 09

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 10

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 11

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 12

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 13

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 14

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 15

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 16

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 17

tren tay dong ho thong minh alcatel onetouch watch 18

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (2 bình luận)

  1. Nguyễn đình Hà viết:

    Đồng hồ của tôi bây giờ ko xạc đc. Vậy hãng có thay dây không ạ

    • Nương Huỳnh viết:

      Chào anh, bên em không thay dây anh ạ. Anh thông cảm nhé. Cảm ơn anh đã liên hệ