Tin công nghệ

Phải chăng TV 3D đã hết thời – kỷ nguyên mới của TV 4K bắt đầu

Phải chăng TV 3D đã hết thời - kỷ nguyên mới của TV 4K bắt đầu

TV 3D đã hết thời – kỷ nguyên mới là của TV 4K

3D cứ lần lượt qua những bước thăng trầm khác nhau, dù xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng chỉ đến khi phim Avatar với định dạng 3D xuất hiện năm 2009 thì công nghệ 3D mới chính thức phổ biến. Đến năm 2016, sau nhiều năm thoái trào thì 3D dường như lại sắp lui vào bóng tối.

phim avatar 3d

Bộ phim Avatar mở đầu cho trào lưu 3D

TV 3D trong thực tế trong nhiều năm qua đã không đạt được như kỳ vọng của những nhà sản xuất TV lớn trên thế giới. Sau thời gian đầu hào hứng trải nghiệm thử thì rất nhanh sau đó người ta dần lãng quên tính năng này, nhiều người còn không muốn có tính năng 3D trên chiếc TV mình mua để … hạ giá thành.

Không khó để khẳng định, TV 3D đã thất bại. Mặc dù trong lịch sử công nghệ, người ta đã cố gắng hồi sinh 3D nhiều lần nhưng người dùng chưa bao giờ thực sự đón nhận nó. Ý tưởng tái tạo hình ảnh 3D ở một màn hình chỉ có vài mét nghe có vẻ ngớ ngẩn.

TV 3D hiện đại bắt đầu được sản xuất từ năm 2009, tuy vậy nó chưa từng một lần bùng nổ mà ngày càng thui chột. Samsung, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới hiện nay, đã chính thức thừa nhận rằng với họ, TV 3D đã chết. Sau tất cả, mọi thứ đã kết thúc, trong năm 2016 sẽ không có một model TV mới nào được trang bị tính năng 3D nữa. Thậm chí ở cả những model đắt tiền nhất cũng sẽ không có 3D.

tv samsung 3d da het thoi

3D hiện tại không còn là tính năng được quan tâm, trong năm 2016 tới đây, 4K mới là thứ thời thường khi nội dung 4K bắt đầu tràn ngập với hàng loạt hãng phim phát hành Bluray 4K. Còn với 3D, người ta còn chẳng thèm nghĩ đến công nghệ 3D 4K, điều đó khiến cho 3D kẹt lại trong phòng khách với độ phân giải Full HD.

Đối với các nhà sản xuất khác, có thể 3D vẫn được giữ lại trên các model cao cấp trong năm 2016. Còn Samsung, họ sẽ tập trung phát triển công nghệ VR, một thứ mang đến hình ảnh “siêu thực” hơn hẳn công nghệ 3D. TV 3D đã chính thức đi đến hồi kết.

 Nguồn: HDVietNam

—————————————————————————–

Nguồn phim 3D Online hiện nay khá ít và chất lượng hình ảnh không được nét (chất lượng phim đã bị nén lại để giảm dung lượng). Vì vậy chủ yếu dân chơi phim thường tải những bộ phim 3D từ các nguồn chia sẻ trên mạng Internet về và lưu trữ vào ổ cứng để xem, những bộ phim này có dung lượng khá lớn và chất lượng tốt hơn so với những bộ phim online.

Để đọc được những bộ phim 3D từ ổ cứng, chúng ta sẽ cần tới đầu phát HD Player có chức năng đọc những định dạng file 3D (MP4, MKV, ISO…). Nhưng HD Player có hạn chế là chỉ xem được phim offline từ ổ cứng mà không thể xem phim online, vì vậy đã có một giải pháp thay thế đó là Android TV Box.

Với các dòng sản phẩm Android Box của Zidoo, chúng ta có thể thoải thưởng thức những bộ phim từ ổ cứng của mình. Nếu ai ngại việc cắm máy hàng giờ đồng hồ để tải một bộ phim vài chục GB thì có thể chọn giải pháp khác đó là xem online. Với kho phim khổng lồ từ các ứng dụng, được cập nhật mới liên tục hàng ngày, bạn tha hồ xem ngay lập tức bộ phim mình thích mà không phải chờ nữa, chỉ cần có mạng Internet là đủ.

Ngoài ra, với Zidoo X1, Zidoo X5, Zidoo X6 PRO hay Zidoo X9…bạn còn có thể xem truyền hình trực tuyến miễn phí (không tốn tiền phí truyền hình hàng tháng), nghe nhạc, lướt web, Facebook, Skype, xem Youtube, chơi game…ngay trên chiếc TV thường nhà mình.

Hỏi và đáp (0 bình luận)