Tin công nghệ

TV HDR sẽ tăng trưởng hơn 30 triệu chiếc vào năm 2020

TV HDR sẽ tăng trưởng hơn 30 triệu chiếc vào năm 2020

TV HDR sẽ tăng trưởng hơn 30 triệu chiếc vào năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây nhất của IHS Markit thì đơn hàng của dòng tivi 4K/Ultra HD có hỗ trợ high dynamic range (HDR) sẽ đạt hơn 4 triệu chiếc vào năm 2016 và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ lên hơn 30 triệu chiếc vào năm 2020.

Tuy vậy, có một điều khá thú vị ở đây là trong tổng số 112 triệu chiếc tivi 4K tương thích với HDR dự kiến sẽ được bán ra trên toàn cầu vào năm 2020 thì chỉ có 30% trong số này là “có khả năng thể hiện hình ảnh HDR thật sự.” Hay nói cách khác, “các mẫu tivi HDR-compatible,” được định nghĩa là những chiếc tivi tương thích với các định dạng HDR cơ bản nhưng đã được tối ưu hóa khả năng hiển thị sẽ cao gấp 4 lần.

TV HDR sẽ tăng trưởng hơn 30 triệu chiếc vào năm 2020

Kịch bản khá mập mờ này đã làm dấy lên các mối quan ngại từ những nhà chuyên môn. Bởi lẽ: “Với một số tivi tương thích HDR nhờ tối ưu hóa có thể khiến người tiêu dùng cảm thấy hài lòng về lợi ích thu được, nhưng lại dẫn đến sự rối trí ở người tiêu dùng trước kết quả gọi là HDR,” ông Paul Gagnon, giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu công nghệ tivi của IHS Technology, cho biết.

IHS đồng thời cho biết nhu cầu sở hữu tivi 4K sẽ tiếp tục tăng trưởng cho dù số lượng đơn hàng tivi có giảm sút nhẹ trong năm 2016. Trong khi đó, các mẫu tivi SDR (standard dynamic range) sẽ mau chóng giảm mạnh thành một phân khúc nhỏ trong thị trường tivi 4K và trở thành lựa chọn duy nhất cho những người dùng muốn mua tivi có độ phân giải HD và 1080p, điều này là do tính năng HDR được xem như ưu tiên chính dành cho các nội dung 4K.

Thị trường tivi 4K được dự báo tăng trưởng nhanh chóng từ 55 triệu chiếc bán ra vào năm 2016 lên hơn 100 triệu chiếc vào năm 2019, khi mà nó đạt mức 100% thị phần của các đơn hàng tivi sở hữu màn hình kích thước từ 50 inch trở lên.

Nguồn Sound Vision​​, HDvietnam

Bình luận bài viết (0 bình luận)