Sản phẩm mới

Ván trượt trên không Arcaboard cho phép đặt trước với giá 19.900 USD

Ván trượt trên không Arcaboard cho phép đặt trước với giá 19.900 USD

Ván trượt có thể bay trên không trung Arcaboard cho phép đặt trước với giá 19.900 USD, giao vào 4/2016.

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc

Hẳn bạn còn nhớ chiếc ván trượt có thể bay trên không trung của Lexus? Chiếc ván trong bài viết này của ARCA Space cũng tương tự với khả năng bay lơ lửng trên không trung trong một khoảng thời gian và khoảng cách nhất định. Thậm chí nó đã có ngày bán ra và đã bắt đầu nhận đặt hàng trước với giá là 19.900 USD cho những ai muốn sở hữu nó vào tháng 4 năm sau.

Ván trượt trên không do ARCA Space phát triển có tên gọi Arcaboard, mình tạm gọi nó là Hoverboard như chiếc ván tương tự trong bộ phim giả tưởng ‘Back To The Future’. Nếu như hoverboard của Lexus hoạt động dựa trên nguyên tắc từ tính thì Arcaboard đơn giản hơn với các động cơ cánh quạt để đẩy ván trượt và người đứng trên nó lên khỏi mặt đất. Theo nhà sản xuất, Arcaboard được trang bị 36 cánh quạt trên khắp bề mặt cho công suất 272 mã lực, tức cao hơn đa số những chiếc xe hơi đang chạy trên đường hiện nay. Ván trượt có thể bay trong khoảng thời gian 6 phút trước khi cần sạc đầy pin, quá trình sạc đầy pin diễn ra trong thời gian 6 tiếng.

Arcaboard rất đơn giản và không sang trọng như sản phẩm của Lexus. Nó là một bề mặt chữ nhật khá dày và thô với các lỗ tròn là nơi chứa các cánh quạt. Người lái sẽ điều khiển Arcaboard thông qua smartphone, hoặc cũng có thể tắt chế độ ổn định để dùng cơ thể điều khiển ván trượt di chuyển với vận tốc tối đa khoảng 20km/h. Vấn đề với chiếc ván này là thời gian hoạt động quá ít ỏi của nó, thậm chí nếu trọng lượng của bạn quá cao, con số 6 phút hoạt động sẽ giảm xuống một nửa. Tuy nhiên, người dùng có thể mua thêm phụ kiện ArcaDock để sạc nhanh ván trượt trong thời gian 35 phút với giá 4500 USD. Chi tiết về sản phẩm xem thêm tại đây.

ARCA Space là công ty được thành lập năm 1999 tại Romania sau đó chuyển tới Las Cruces, New Mexico. Họ chuyên sản xuất rocket và nghiên cứu công nghệ không gian, bên cạnh các máy bay không người lái thương mại. Arcaboard là sản phẩm ra đời dựa trên ý tưởng từ ước mơ của một đứa trẻ.

Thêm một số hình ảnh về ván trượt trên không Arcaboard

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 03

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 04

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 05

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 06

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 07

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 08

van truot tren khong arcaboard cho phep dat truoc 09

Theo Engadget​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)