Tin công nghệ

Video 8K 3D đầu tiên trên thế giới được tải lên YouTube

Video 8K 3D đầu tiên trên thế giới được tải lên YouTube

Công ty The Big Dot ( The Big Dot Company) có trụ sở tại Cheltenham, Anh Quốc – đã tải lên YouTube đoạn video 8K định dạng 3D đầu tiên trên thế giới.

video 8k 3d dau tien tren the gioi duoc tai len youtube

Video 8K 3D này có độ dài 60s có nội dung lặp đi lặp lại xoay quanh vẻ bề ngoài của một cây xương rồng. Cây xương rồng chỉ cao 10cm, nhưng thiết bị đặc biệt được tạo ra để ghi lại những bức hình độ phân giải cao này chỉ cách xa nó 2mm, điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể nhìn thấy cây xương rồng này qua lăng kính như thể bạn có kích thước của một chú kiến.

The World’s First 8K 3D Video on YouTube

Chỉ một lượng nhỏ người dùng đang sở hữu cho mình những chiếc màn hình độ phân giải 4K, và công nghệ 8K còn phải mất hàng năm nữa để phổ biến, vì thế có rất ít người có thể thực sự trải nghiệm được hết sự tuyệt vời của video này, nhưng với nhiều lựa chọn trên Youtube, bạn có thể xem video ở định dạng 2D hoặc 3D với độ phân giải thấp hơn.

Tiểu sử trích ngang The Big Dot Company

Will Carey là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và hình khối lập thể (stereoscopic), được đào tạo bởi Chris Park, chuyên gia hình ảnh 3D trong bộ phim nổi tiếng Gravity (2013). Matt Noris là một chuyên gia trong mảng CGI 3D, hiện tại đang làm việc cho những bộ phim của J.K.Rowling, Fantastic Beats và Where to Find Them (2016). Họ trước đây đã từng cộng tác với nhau trong dự án tour du lịch ảo 3D đầu tiên trên Thế giới, và giờ đây một lần nữa họ đã cùng nhau làm nên điều đặc biệt với phim 8K 3D đầu tiên.

Theo Sterescopynews, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)