Tin công nghệ

Viettel cung cấp mạng 4G từ tháng 10, giá như 3G

Viettel cung cấp mạng 4G từ tháng 10, giá như 3G

Người dùng mạng di động Viettel sẽ được trải nghiệm mạng 4G từ tháng 10 năm nay, với giá không đổi so với 3G, tuy nhiên sẽ phải đổi sang một loại SIM mới.

viettel cung cap mang 4g tu thang 10, gia nhu 3g

Viettel cho hay họ đã ký hợp đồng mua trang thiết bị 4G và sẽ sớm cho lắp đặt ở nước ta. Theo dự kiến đến hết năm nay và chậm nhất là tới đầu năm sau, Viettel sẽ lắp xong 12.000 trạm BTS 4G để phủ sóng tất cả các huyện trên cả nước. Đáng chú ý, người nào muốn dùng 4G thì sẽ phải đổi SIM, tuy nhiên số điện thoại thì vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra, Viettel sẽ không có giá cước riêng cho dịch vụ 4G mà sẽ áp dụng mức giá duy nhất cho dịch vụ Internet di động (chung 2G, 3G, 4G và sắp tới là cả 5G). Trước đây Viettel đã từng thử nghiệp 4G ở Lào và Campuchia nên họ đã tích lũy được kinh nghiệm trước khi triển khai tại Việt Nam.

Hiện Viettel chưa có giấy phép vận hành 4G chính thức và công ty đang làm việc với cơ quản quản lý viễn thông về điều này, còn giấy phép thử nghiệm thì đã có từ cuối năm 2014.

Theo Viettel:

Ngày 12/5/2015, Viettel đã chính thức công bố triển khai thử nghiệm thành công công nghệ 4G, đồng thời công bố chương trình thử nghiệm công nghệ 4G dành cho khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM trong thời gian tới.

Như vậy, chỉ sau 7 tháng được nhận giấy phép thử nghiệm công nghệ 4G từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel là nhà mạng đầu tiên cho phép khách hàng thử nghiệm các dịch vụ trên nền 4G.

Viettel đã trình diễn thử nghiệm 5 dịch vụ đặc trưng và phổ biến nhất của mạng 4G dựa trên nền tảng tốc độ Download/Upload cao là Video Streaming, LiveTV, HD Video Call, Video Conference, VOD – TVoD. Với điều kiện lý tưởng, trong giai đoạn thử nghiệm với băng tần cấp phát thử nghiệm là 10MHz, tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt được lên tới 75 Mbps (Download) và 25 Mbps (Upload).

Công nghệ 4G với băng thông rộng gấp 7 lần so với 3G sẽ cho phép truyền tải các dữ liệu cực nhanh, âm thanh chất lượng cao và hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD cao nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tức thời và khác biệt giải trí trên nền công nghệ 4G.

Hỏi và đáp (0 bình luận)