Tin công nghệ

VinaPhone cung cấp 4G, khách hàng không phải đổi sim

VinaPhone cung cấp 4G, khách hàng không phải đổi sim

Một ngày sau khi Viettel tiết lộ kế hoạch cung cấp mạng 4G, VinaPhone cũng cho biết sẽ cung cấp thử nghiệm vào tháng 10 hoặc 11, với giá không đổi so với 3G, người dùng không phải thay sim.

vinaphone cung cap 4g, gia nhu 3g, khong phai doi sim

VinaPhone cho biết nhà mạng này dự kiến sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G vào tháng 10 hoặc chậm nhất là tháng 11. Như vậy, tính theo thời điểm, VNPT-VinaPhone sẽ có chung tốc độ cung cấp 4G với nhà mạng có lượng thuê bao 3G lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel.

Về giá cước 4G, VinaPhone cũng sẽ duy trì mức tương đương với dịch vụ 3G hiện nay, dù suất đầu tư trạm BTS của 4G cao hơn 3G. “Chúng tôi cũng hy vọng có thể đưa giá cước 4G xuống thấp hơn cả 3G”, đại diện nhà mạng này cho hay.

Khách hàng của VinaPhone không cần phải thay sim khi sử dụng dịch vụ 4G. Trước đó, Viettel cho biết, khi sử dụng 4G người dùng sẽ phải thay sim và vẫn giữ nguyên số.

vinaphone co the trien khai 4g cung thoi diem voi viettel, nhung khach hang khong can thay sim khi dung 4g

VinaPhone có thể triển khai 4G cùng thời điểm với Viettel, nhưng khách hàng không cần thay sim khi dùng 4G.

Trước đó, Chủ tịch VNPT-VinaPhone Trần Mạnh Hùng cũng chia sẻ về kế hoạch đầu tư mạnh vào 3G để nhà mạng này có vùng phủ sóng 3G mạnh nhất vào tháng 10/2015. Kế hoạch này được triển khai bằng việc lắp thêm 10.000 trạm 3G với vùng phủ sóng rộng gấp 3 lần một trạm 3G dùng băng tần 2.1. Theo ông Hùng, với quyết tâm nói trên, vùng phủ sóng 3G của nhà mạng này sẽ có mật độ phủ chiếm 90% diện tích Việt Nam.

Trong khi đó, phía MobiFone vẫn chưa tiết lộ thông tin về thời điểm triển khai, giá cước cũng như yêu cầu với khách hàng khi cung cấp dịch vụ 4G. Tuy nhiên, giống như thời điểm triển khai 3G, MobiFone được cho là khó có thể đứng ngoài cuộc đua 4G với hai đối thủ chính hiện nay.

Như vậy là chỉ còn lại một nhà mạng lớn khác là Mobifone chưa có động tĩnh gì về việc triển khai dịch vụ 4G.

Xem thêm: Viettel cung cấp mạng 4G từ tháng 10, giá như 3G

Theo Zing

Hỏi và đáp (0 bình luận)