Tin công nghệ

VTVcab chỉ phát sóng UEFA Champions League trên truyền hình trả tiền

VTVcab chỉ phát sóng UEFA Champions League trên truyền hình trả tiền

Bản quyền UEFA Champions League do VTVcab sở hữu chỉ được phát sóng trên các kênh truyền hình trả tiền thuộc hệ thống của VTVcab, và các hệ thống truyền hình mà VTVcab có chia sẻ nội dung gồm: K+, SCTV, HTVC, VTC, Truyền hình An Viên, MyTV, Truyền hình FPT.

vtvcab chi phat song uefa champions league tren truyen hinh tra tien

VTVcab sở hữu bản quyền phát sóng các giải: UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA Super Cup trong 3 mùa giải 2015-2018

Ngày 27/8/2015, VTVcab đã tổ chức họp báo công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng các giải: UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA Super Cup trong 3 mùa giải 2015-2016, 2016-2017 đến 2017-2018.

Tính đến thời điểm này, VTVcab là đơn vị duy nhất ở Việt Nam chính thức sở hữu bản quyền giải đấu bóng đá danh giá, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu này. Gói bản quyền của VTVcab bao gồm 73 trận mỗi mùa giải UEFA Champions League, bao gồm: 68 trận trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại tứ kết, trong đó VTVcab được phát sóng độc quyền 44 trận trực tiếp; bản quyền phát sóng trọn vẹn các trận bán kết, chung kết. VTVCab cũng sở hữu 62 trận/mùa giải UEFA Europa League và UEFA Super Cup, trong đó độc quyền 24 trận trực tiếp.

Nội dung các trận đấu UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA Super Cup được VTVcab phát sóng trên các kênh BongdaTV, BongdaTV HD và ThethaoTV, ThethaoTV HD thuộc hệ thống Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab). Bên cạnh đó, VTVcab hiện đang hợp tác cung cấp 4 kênh này trên các hệ thống truyền hình trả tiền khác bao gồm; K+, SCTV, HTVC, VTC, Truyền hình An Viên, MyTV, Truyền hình FPT. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc VTVcab khẳng định: “khách hàng của các nhà cung cấp truyền hình trả tiền có phát sóng các kênh BongdaTV, BongdaTV HD và ThethaoTV, ThethaoTV HD đều có thể xem được nội dung các trận đấu mà VTVcab có bản quyền”.

Lãnh đạo VTVcab cũng cho biết, gói bản quyền mà VTVcab mua là gói bản quyền trên truyền hình trả tiền, không phải bản quyền phát sóng trên truyền hình quảng bá, cho nên sẽ không được phát sóng trên bất cứ kênh truyền hình quảng bá nào.

VTVcab không tiết lộ giá tiền phải bỏ ra để sở hữu gói bản quyền nhưng cho biết mức giá khá đắt đỏ. Đơn vị sở hữu bản quyền đã chia nhỏ các gói bản quyền, do đó việc đàm phán khá phức tạp. Mặc dù có gói độc quyền toàn bộ cả giải đấu nhưng VTVcab không có đủ lực để mua, nên chỉ có thể lựa chọn gói bản quyền 73 trận đấu mỗi mùa (chiếm khoảng 60% tổng số trận) và số lượng trận đấu độc quyền như đã công bố mà thôi.

Song hành cùng UEFA Champions League, VTVcab sẽ mời các bình luận viên bóng đá có uy tín nhất như: Quang Huy, Quang Tùng, Long Vũ, Anh Ngọc và các chuyên gia được tín nhiệm để tham gia các chương trình bình luận, bên lề trước và sau mỗi trận đấu trực tiếp. Bên cạnh đó, VTVcab sẽ sản xuất các chương trình bên lề đặc sắc với hệ thống bản tin cập nhật liên tục. VTVcab sẽ ứng dụng công nghệ Libero để phân tích các tình huống đáng chủ ý trong trận đấy.

Dự kiến, lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2015/2016 sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 28/8 tới tại công quốc Monaco.

Xem thêm:

Theo ICTnews

Hỏi và đáp (0 bình luận)