Tin công nghệ

Xác nhận iPhone 6S nâng cấp camera lên 12 MP?

Xác nhận iPhone 6S nâng cấp camera lên 12 MP?

Thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple vừa cho biết, camera sau của iPhone 6s và 6s Plus sẽ được nâng cấp lên 12 MP.

xac nhan iphone 6s nang cap camera len 12 mp

Một trong những thông tin rò rỉ được các fan Apple quan tâm nhất trong thời gian gần đây là việc công ty này sẽ nâng cấp camera sau cho iPhone 6s và 6s Plus lên 12 MP so với 8 MP trên iPhone 6/iPhone 6 Plus. Tin đồn mới nhất liên quan đến vấn đề này xuất phát từ trang tin uy tín Business Insider.

Theo Business Insider, nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết công ty này đã đặt hàng ống kính 5 lớp của iPhone mới. Các thành phần thấu kính này hiện đã được đưa vào sản xuất hàng loạt để kịp cho thời điểm dự kiến giới thiệu iPhone 6s và 6s Plus vào ngày 9/9 tới.

Mỗi một lớp thấu kính trên camera của iPhone thế hệ mới hoạt động như một ống kính độc lập và khi chúng liên kết với nhau sẽ giúp cho việc nắm bắt các đối tượng chụp một cách chi tiết hơn. Chúng được làm bằng nhựa và có giá chỉ 1 USD. Tuy nhiên, ống kính 5 thành phần trên iPhone thế hệ mới chưa phải là con số “khủng” nhất hiện nay khi camera của Oneplus 2 sử dụng ống kính có đến 6 thành phần (độ phân giải 13 MP) và camera của các smartphone đầu bảng khác cũng dùng 5-6 thấu kính, thứ mà người dùng kỳ vọng là thấu kính của Apple sẽ cho ra chất lượng ảnh tốt hơn.

Về lý thuyết, các lớp thấu kính này sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi qua máy ảnh hơn, ảnh sẽ có độ sắc nét và rõ ràng hơn. Ngoài ra, ống kính nhiều thành phần cũng cho phép máy chụp tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, có thể người dùng iPhone cũng không cần chờ đợi lâu khi Apple đang xem xét sử dụng ống kính 6 thành phần vào năm 2016, nhiều khả năng là trên iPhone 7.

Theo Phonearena

Hỏi và đáp (0 bình luận)