Tin công nghệ

Xem bất kỳ video YouTube nào ở chế độ VR với kính Cardboard

Xem bất kỳ video YouTube nào ở chế độ VR với kính Cardboard

Đến lượt Acer sản xuất kính thực tế ảo VR.

Vừa qua, tại Cannes (Pháp), Acer và nhà phát triển game Starbreeze đã cùng ký vào hợp đồng cho dự án kinh doanh sản phẩm StarVR Virtual Reality Head-Mounted Display (Màn hình gắn đầu thực tế ảo StarVR). Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau hoàn thiện thiết kế, sản xuất, quảng bá, tiếp thị và kinh doanh StarVR HMD trên thị trường game chuyên nghiệp.

den luot acer san xuat kinh thuc te ao vr: starvr virtual reality head-mounted display

Trước đó, cụ thể là tại Entertainment Expo (diễn ra tháng 6/2015), Starbreeze đã có dịp giới thiệu mẫu thử của StarVR sau khi hãng game mua lại công nghệ của công ty Infinite Eye (đến từ Pháp) cũng như tuyển luôn đội ngũ kỹ sư sẵn có của Infinite Eye hiện đang phát triển kính StarVR.

Sau khi StarVR xuất hiện cũng là lúc thị trường VR đang bắt đầu nhộn nhịp. Để bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh, tháng 1 vừa qua, Starbreeze công bố dự định mở các trung tâm giải trí chuyên cung cấp trò chơi điện tử dạng VR rải rắc nước Mỹ. Trung tâm đầu tiên sẽ sớm mở cửa vào mùa hè này, cùng trò chơi đầu tiên của studio: “OVERKILL’s The Walking Dead VR”.

Vì sinh sau để muộn nên cấu hình (hiện tại) của StarVR có phần nhỉnh hơn Oculus Rift (phiên bản dành cho người tiêu dùng). Cụ thể, StarVR sở hữu trường nhìn rộng 210 độ trong khi trường nhìn của kính thực tế ảo Oculus bị giới hạn ở 100 độ.

den luot acer san xuat kinh thuc te ao vr: starvr virtual reality head-mounted display - anh 2

Theo lời nhà sản xuất, trường nhìn rộng tạo cho sản phẩm lợi thế cạnh tranh trên thị trường bởi nó ít đòi hỏi người dùng điều hướng nhiều. Thông thường, việc này sẽ kéo theo vô số dây nhợ di chuyển và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm VR. Bên cạnh đó, StarVR còn sở hữu 2 màn hình Quad HD kích cỡ 5,5 inch, nâng tổng độ phân giải lên 5120 x 1440; cao hơn độ phân giải 2160 x 1200 của kính thực tế ảo Oculus Rift.

Khi mà Computex và E3 đang sắp sửa khai mạc trong tháng tới, có thể Starbreeze sẽ đem đến bất ngờ mới cho cộng đồng game thủ. Việc Starbreeze hợp tác cho Acer được xem như màn cứu cánh cho cả hai công ty.

den luot acer san xuat kinh thuc te ao vr: starvr virtual reality head-mounted display - anh 3

Về phía Starbreeze, đây chỉ là một studio sản xuất game nhỏ nên sẽ không đủ nguồn lực để gánh thêm những dự án VR như các ông lớn Sony (PlayStation VR), Facebook (Oculus Rift) hay HTC (Vive). Về phía Acer, chuyển hướng sang VR giúp công ty không bị bắt kịp với thế giới công nghệ đồng thời là một giải pháp có triển vọng thành công khi mà thị trường di động và máy tính cá nhân đang có dấu hiệu chững lại.

Hành trình hoàn thiện thiết kế của StarVR được trưng bày tại E3 2015

hanh trinh hoan thien thiet ke cua starvr duoc trung bay tai e3 2015 - anh 1

hanh trinh hoan thien thiet ke cua starvr duoc trung bay tai e3 2015 - anh 2

hanh trinh hoan thien thiet ke cua starvr duoc trung bay tai e3 2015 - anh 3

hanh trinh hoan thien thiet ke cua starvr duoc trung bay tai e3 2015 - anh 4

Theo Engadget, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)