Sản phẩm mới

Xiaomi giới thiệu Mi Box 4K: chạy Android TV, hỗ trợ 4K HDR

Xiaomi giới thiệu Mi Box 4K: chạy Android TV, hỗ trợ 4K HDR

Thiết bị giải trí Mi Box mới của Xiaomi hỗ trợ 4K HDR, có điều khiển bằng giọng nói và hoạt động trên nền tảng Android TV.

Trước đây, Phó giám đốc Xiaomi đã tiết lộ rằng hãng sẽ có một buổi thuyết trình tại Hội nghị Google I/O 2016, và đúng như đã tuyên bố, hãng công nghệ đến từ Trung Quốc này đã vừa giới thiệu chiếc Set-top-box mới dành cho thị trường US. Thiết bị này được gọi dưới cái tên Xiaomi 4K Mi Box. Mi Box là một thiết bị Android TV, đi kèm với nó là một chiếc remote Bluetooth được trang bị chức năng điều khiển bằng giọng nói, hỗ trợ chuẩn Google Cast và tất nhiên là chơi video ở độ phân giải 4K.

xiaomi gioi thieu mi box 4k chay android tv ho tro 4k hdr

Trong tuyên bố của Xiaomi, dường như họ công bố rất ít thông tin về Mi Box, tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một thiết bị khá hấp dẫn với việc hỗ trợ Ultra HD, video 4K. Với tính năng điều khiển bằng giọng nói, cũng giống như những thiết bị khác như Nexus Player của Asus hay Nvidia Shield TV, âm thanh sẽ được xử lý thông qua ứng dụng tìm kiếm chuyên dụng của Google, cùng với tích hợp Mi Box Cast sẽ hỗ trợ chuẩn thư viện của Chromecast đối với các ứng dụng video, hình ảnh và âm nhạc sẵn có trên iOS và Android.

xiaomi gioi thieu mi box 4k chay android tv ho tro 4k hdr 04

Ngoài ra, Xiaomi Mi Box 4K sẽ được trang bị phiên bản Android mới nhất – với tên mã N. Phiên bản này sẽ hỗ trợ tính năng hình-trong-hình, các hàm API cho mục đích ghi hình live video, và chơi các nội dung HDR. Hơn nữa, nền tảng này luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các đối tác nội dung, như CNN, comedy Central, Disney, ESPN…

Về khoản kết nối, Mi Box 4K bao gồm một cổng ra HDMI, một cổng USB và một cổng AV. Ngoài ra Xiaomi còn sản xuất một phụ kiện đi kèm Mi Box 4K – chiếc tay cầm chơi game (được bán riêng), phụ kiện này sẽ được bán ra cuối năm nay tại Mỹ với mức giá chưa được hãng công bố.

xiaomi gioi thieu mi box 4k chay android tv ho tro 4k hdr 02

Với việc tích hợp Android TV vào Mi Box 4K, Xiaomi đã tham gia vào đội ngũ các hãng sản xuất set-top-box cũng như TV chạy hệ điều hành này. Cũng tại hội nghị Google I/O, trong phiên họp dành cho các lập trình viên, Sony đã công bố rằng hệ điều hành này của Google sẽ được tích hợp trên những chiếc TV Bravia 2016 của hãng. Và RCA, Beko, Grundig và Vestel cũng cũng có những động thái tương tự với việc tích hợp Android TV trên những sản phẩm sắp tới trong năm nay. Ngoài ra, ở lĩnh vực sản xuất set-top-box, Sharp sẽ ra mắt đầu chơi Net Player. Các hãng tivi từ Magnavox, Philips, Polaroid, Toshiba và Westinghouse đang trang bị tính năng Cast vào sản phẩm của mình.

xiaomi gioi thieu mi box 4k chay android tv ho tro 4k hdr 03

Mi Box 4K không phải là thiết bị phần cứng duy nhất Xiaomi giới thiệu tại hội nghị Google I/O năm nay. Trong suốt buổi keynote tối qua, công ty cũng đã công bố mình là một thành viên của Daydream – nền tảng thực tại ảo của Google được tích hợp trong Android N. Thành viên nền tảng này cũng có rất nhiều, bởi Samsung, HTC, Huawei, LG, ZTE, Asus và Alcatel sẽ cho ra mắt những chiếc điện thoại trang bị Daydream trong thời gian sắp tới.

Theo DigitalTrends, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)