Game & Ứng dụng

XMusic Premium: Apple Music phiên bản Việt, nhạc bản quyền, có Lossless

XMusic Premium: Apple Music phiên bản Việt, nhạc bản quyền, có Lossless

XMusic Premium là ứng dụng nghe nhạc bản quyền được phát triển bởi NhacCuaTui.

xmusic premium la ung dung nghe nhac ban quyen duoc phat trien boi nhaccuatui

Sắp tới người ta sẽ nói nhiều về chuyện bản quyền, trước đây chúng ta chỉ vô tư xài mà không lo tới nhưng bây giờ các hãng sẽ tập trung vào vấn đề bản quyền này hơn. Trong đó nhạc và phim online là hai nội dung chính được thị trường sử dụng nhiều nhất. Mới đây NhacCuaTui (NCT) đã cho ra mắt ứng dụng nghe nhạc bản quyền là XMusic Premium.

Video dùng thử ứng dụng nghe nhạc bản quyền XMusic Premium

Những đặc điểm và tính năng của XMusic Premium:

– Kho nhạc bản quyền đã được cấp phép sử dụng từ các hãng nhạc lớn của thế giới bao gồm Sony Music, Universal Music và Warner Music.

– Kho nhạc Việt phong phú (nhưng không đầy đủ như Zing MP3 và NCT phiên bản web).

– Chức năng Radio nhạc được phân thành nhiều chủ đề.

– Tải nhạc về nghe offline.

– Giao diện rất đẹp, dễ sử dụng, chạy mượt mà.

– Hiển thị lời bài hát, có thể xuất hiện ngoài màn hình khóa.

– Không xuất hiện quảng cáo trong lúc nghe.

– Tạo playlist nghe nhạc.

– Được dùng thử gói VIP 3 tháng.

– Có app cho Android và iOS.

– Chất lượng nhạc: 128 kbps, 320 kbps, Lossless (SQ)

– Chất lượng video: 360p, 480p, 720p, 1080p

xmusic premium: apple music phien ban viet, nhac ban quyen, co lossless

Ấn tượng đầu tiên về app XMusic là nó có giao diện đẹp, dễ nhìn, dễ sử dụng. Giao diện chia ra 2 khu vực chính: Cá nhân và Online. Khu vực Online là nơi để nghe nhạc online tương tự như các app Zing MP3 hay NCT. Trong đây liệt kê những bài hát mới nhất, được nghe nhiều nhất, các MV hot nhất… Tiếp theo đó là các khu vực Playlist, MV và tất nhiên là không thể thiếu khu vực Bảng xếp hạng (BXH) nơi liệt kê các bài hát và MV hay nhất trên thị trường.

xmusic premium: apple music phien ban viet, nhac ban quyen

Trong bảng xếp hạng lại được phân tiếp thành BXH Billboard, BXH của Apple iTunes và BXH nhạc Việt, ngoài ra còn có BXH dành riêng cho các nội dung MV (Music Video). Đây đều là các tính năng cơ bản dành cho mọi tài khoản, không yêu cầu mua gói VIP. Mặc nhiên tất cả người dùng sau khi cài XMusic Premium đều được tặng gói VIP dùng thử 3 tháng không tốn tiền, sau đó phải mua tiếp (chưa thấy để thông tin giá) để được hưởng các ưu đãi sau:

– Có huy hiệu Premium bên dưới tên mình.

– Nghe nhạc không giới hạn.

– Tải nhạc lossless về nghe offline.

– Xem được video chất lượng cao HD.

– Nghe nhạc cá nhân trên mọi thiết bị.

ung dung nghe nhac ban quyen xmusic premium

Tính năng Radio trên XMusic Premium được làm khá kỹ lưỡng và cho thấy có sự đầu tư lớn về mặt nội dung lẫn cách thể hiện. Trong Radio có khá nhiều nội dung, nổi bật nhất là 3 cái: Khung cảnh, Chủ đề và Tâm Trạng.

– Khung cảnh: Sáng, chiều, tối, chạng vạng, ngồi trên xe, nhạc du lịch, nhạc ngồi cafe, nhạc làm việc, nhạc tập thể dục…

– Chủ đề: Nhạc phim, Giáng Sinh, Nhạc Vàng, nhạc sàn, Nhạc hoa lời Việt, hòa tấu…

– Tâm trạng: buồn, vui, chia tay, nhớ, lãng mạn…

Nhìn chung là tâm trạng nào, ở hoàn cảnh nào thì XMusic cũng có nhạc cho bạn thưởng thức. Chỉ cần chọn hoàn cảnh và nó sẽ phát nhạc phù hợp với tâm trạng hoặc gu của bạn. Thực tế thì mình đánh giá rất cao tính năng này. Thay vì trước đây mình phải tự tìm và tạo ra rất nhiều list nhạc, nào là nhạc đi tắm, nhạc đi ngủ, nhạc lái xe, nhạc vui sướng… thì bây giờ đã có app cho điều đó. So với các app như Zing MP3 hay Apple Music thì tính năng này của XMusic thật sự rất hay. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm, đó là số lượng bài hát.

Kho nhạc có bản quyền thường sẽ không phong phú như cái mà bạn vẫn thường dùng. Thử tìm vài bài hát trên XMusic Premium thì thấy có nhiều bài không có, trong khi đó tìm bên Zing MP3 thì có, và tìm trên web của NCT cũng có luôn. Đó là do vấn đề bản quyền, khi chưa ký kết được thì người ta sẽ chưa thể đem lên XMusic được.

Theo cảm nhận của cá nhân mình thì mình xem đây là phiên bản Việt của Apple Music, việc ký được hợp đồng nhạc với các hãng nhạc lớn của thế giới như Sony Music, Universal Music và Warner Music đảm bảo cho người ta có thể thưởng thức được rất nhiều nhạc nước ngoài, kèm theo đó là kho nhạc Việt vốn đã phong phú sẵn ngay từ gốc của NCT, về điểm này (nhạc Việt) thì Apple Music khó mà so được với XMusic Premium.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)