Tin công nghệ

YouTube hỗ trợ xem tất cả các video bằng kính thực tế ảo VR

YouTube hỗ trợ xem tất cả các video bằng kính thực tế ảo VR

YouTube đã hỗ trợ xem video thực tế ảo (VR) trên Android, dùng kính VR Google Cardboard.

YouTube đã hỗ trợ xem video thực tế ảo (VR) trên Android, dùng kính VR Google Cardboard

Ứng dụng YouTube trên Android vừa có thêm hai tính năng mới về VR: thứ nhất là hỗ trợ xem video VR bằng kính thực tế ảo Google Cardboard (nhưng về nguyên lý thì dùng kính VR nào cũng được) đối với các video được quay theo định dạng VR; thứ hai là đối với những video bình thường khác thì cũng xem được bằng VR luôn, tuy nhiên lúc đó bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trong một rạp chiếu phim ảo với màn hình video to ở phía trước chứ không tận hưởng được cảm giác xoay đầu 360 độ như các video VR thật.

YouTube hỗ trợ xem tất cả các video bằng kính thực tế ảo VR

Để kích hoạt chức năng xem VR, bạn nhấn vào icon hình cái Cardboard bên dưới video, hoặc tìm trong menu dấu 3 chấm trên màn hình YouTube. Đối với các video VR thật thì luôn có 2 màn hình xuất hiện cùng lúc, bạn phải gắn điện thoại vào kính thực tế ảo và đeo lên đầu để xem được hiệu ứng 360 độ, khung cảnh sẽ tự động xoay chuyển theo hướng nhìn của bạn khi xoay đầu.

Xem tất cả các video YouTube bằng kính thực tế ảo VR

Còn đối với tính năng thứ hai thì áp dụng được với tất cả các video hiện có trên YouTube, giúp bạn tận hưởng được hương vị thực tế ảo trên hàng triệu video clip có sẵn mà không cần phải tìm kiếm thêm. Do video thông thường chỉ có 1 màn hình duy nhất nên khi kích hoạt VR, YouTube sẽ giả lập bạn đang ngồi trong một phòng chiếu phim rạp và phía trước sẽ có một màn hình lớn để chiếu video.

Nếu ứng dụng YouTube của bạn chưa có tính năng VR thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất trên Play Store, hoặc tải tại đây: https://www.hieuhien.vn/game-ung-dung/ung-dung-giai-tri/youtube

Theo YouTube, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)