Update Firmware Android TV Box

Hướng dẫn update Firmware mới nhất Minix Neo X8-H, X8, X8 Plus version 006 cập nhật ngày 08.07.2015

Hướng dẫn update Firmware mới nhất Minix Neo X8-H, X8, X8 Plus version 006 cập nhật ngày 08.07.2015

Minix Neo X8-H Minix Neo X8 là 2 dòng sản phẩm cao cấp nhất của Minix năm 2014 sử dụng dòng chip AMLogic S802-H (X8-H) và S802 (X8), nhưng đến hiện nay không còn được sản xuất nữa mà được thay thế bằng 2 dòng sản phẩm tương đương với dòng chip được nâng cấp mới hơn là Minix Neo X8-H Plus (dùng chip AMLogic S812-H) và Minix Neo X8 Plus (dùng chip AMLogic S812). Tuy nhiên 2 dòng sản phẩm năm 2014 này hiện nay vẫn được Minix hỗ trợ cập nhật Firmware đầy đủ và phiên bản mới nhất hiện tại là version 006 được cập nhật ngày 08.07.2015. Phiên bản này dùng chung cho Minix Neo X8-H, Minix Neo X8 và Minix Neo X8 Plus (không dùng cho Minix Neo X8-H Plus).

Minix Neo X8, X8-H, X8 Plus và X8-H Plus có vẻ bề ngoài rất giống nhau

Đầu tiên bạn cần kiểm tra Firmware hiện tại của máy mình đang dùng ngày bao nhiêu, đã là phiên bản mới nhất hay chưa. Để kiểm tra thông tin Firmware hiện tại, bạn vào phần “Cài đặt (Setting)”, kéo xuống dưới cùng, chọn “Giới thiệu về điện thoại (About)”, xem “Số phiên bản (Build number)” có phải là mới nhất ở hiện tại “20150708” hay chưa, nếu là phiên bản trước ngày này thì bạn có thể cập nhật lên phiên bản 006 ngày 08.07.2015 theo hướng dẫn sau đây. Nếu đã ở phiên bản này thì bạn không cần update nữa, lâu lâu bạn có thể mở ứng dụng “System update” lên để kiểm tra xem có bản cập nhật mới hay không.

Ứng dụng “System update” của Minix

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem máy bạn đã có ứng dụng “System update (Cập nhật không dây)” hay chưa, nếu có bạn mở ứng dụng này lên chọn “Kiểm tra và cập nhật” thì máy sẽ tự động kiểm tra và cập nhật bản mới nhất về cho bạn, sau đó tự động cài đặt (nếu bản Firmware này đã được nhà cung cấp đưa lên Server OTA).

Chọn “Kiểm tra và cập nhật”

Máy sẽ tự động kiểm tra phiên bản mới để cập nhật

Phiên bản mới nhất hiện tại đã được cài đặt

Trường hợp bạn chưa có ứng dụng “System update (Cập nhật không dây)” hoặc bản cập nhật đó chưa hỗ trợ tự động cập nhật tự động qua OTA thì bạn có thể cập nhật thủ công theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Bạn dùng máy tính để tải Firmware mới nhất version 006 cập nhật ngày 08.07.2015 dành cho Minix Neo X8, X8-H và X8 Plus (không dùng được cho X8-H Plus) tại đây:

——————————————————————-

Link tải về Firmware version 006: TẢI VỀ (chọn tải miễn phí nếu bạn không có tài khoản VIP của Fshare)

Link tải về file aml: TẢI VỀ (file này dùng để tự động cài đặt, bạn có thể tải hoặc không, nếu không dùng file này thì máy bạn sẽ chạy vào recovery và bạn cần phải làm thêm một vài thao tác theo hướng dẫn ở bên dưới)

——————————————————————-

Sau khi tải 2 file trên về, bạn giữ nguyên không giải nén và copy vào thẻ nhớ SD (nhớ format thẻ nhớ trước khi sử dụng).

Bước 2: Gắn thẻ nhớ SD vào Minix Neo X8, X8-H hay X8 Plus và mở ứng dụng có tên UPDATE&BACKUP lên, chọn đường dẫn tới thẻ nhớ SD chứa Firmware để update

Chọn ứng dụng “UPDATE&BACKUP”

Chọn “Select” để dẫn tới Firmware trong thẻ nhớ SD

Chọn đúng Firmware trong thẻ nhớ để update

Bấm chọn “Update”

Bấm “Update” trong bảng thông báo lần nữa để bắt đầu quá trình update

Sau khi bấm “Update”, máy sẽ tự động khởi động lại và cài đặt phiên bản mới, tất cả quá trình này sẽ diễn ra tự động nếu bạn tải cả file aml bên trên vào thẻ nhớ, bạn chờ cho máy tự động cập nhật xong và tự khởi động lại sau khi hoàn thành.

Nếu quá trình cập nhật không diễn ra tự động, sau khi bấm “Update” máy bạn sẽ load vào recovery mode. Bạn dùng chuột hoặc remote để chọn tới file zip của Firmware ở trong thẻ nhớ.

Chọn “apply update from EXT”

Chọn “Update from sdcard”

Sau chọn “Update from sdcard”, bạn chọn file zip trong thẻ nhớ để cập nhật. Lưu ý, trong quá trình cập nhật, bạn tuyệt đối không được tắt nguồn điện giữa chừng, nếu không máy sẽ bị bricked và có thể không sử dụng được nữa. Sau khi cập nhật xong máy sẽ tự động khởi động lại và mở lên giao diện chính.

Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn sau đây để rõ hơn về quá trình update bằng thẻ nhớ.

Video update bằng thẻ nhớ trên ATV1800E Plus

Mọi người vẫn thường đặt ra một số câu hỏi đó là:

Làm sao để biết có Firmware mới?

Đối với một số dòng Android Box như Zidoo X9, Zidoo X1, Mygica 1800E Plus, Mygica 1900E thì quá trình update Firmware sẽ diễn ra tự động, máy sẽ tự thông báo khi có Firmware mới và tự động cập nhật cho người dùng, rất tiện lợi. Còn đối với các dòng khác, các bạn vui lòng truy cập website Hieuhien.vn, mục Hướng dẫn kỹ thuật -> Update Firmware Android TV Box để cập nhật thông tin update hay vào phần Hướng dẫn kỹ thuật -> Tải Ứng dụng – Firmware để cập nhật những ứng dụng và Firmware mới nhất của Android TV Box được Hieuhien.vn cập nhật hàng ngày, hoặc đơn giản hơn là like Fanpage Facebook của Hieuhien.vn tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hieuhien.vn để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất cũng như những khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn từ Hieuhien.vn.

Update Firmware mới có gì khác không? Có tốt hơn Firmware cũ hay không?

Câu trả lời hợp lý nhất ở đây đó là Firmware mới có nhiều cái khác, nhưng khác ở đây là gì? Khác là những lỗi nhỏ mà người dùng phản hồi đã được khắc phục ở các phiên bản mới, những lỗi này được tập hợp từ người dùng ở các nước khác nhau, khi họ gặp phải vấn đề gì đó trên phiên bản Firmware hiện tại, họ sẽ phản hồi với nhà phân phối (ở Việt Nam các bạn có thể phản hồi các lỗi gặp phải trên Android Box với Hieuhien.vn để chúng tôi chuyển tiếp tới nhà sản xuất) hoặc người dùng sẽ phản hồi trực tiếp với nhà sản xuất thông qua các diễn đàn của họ, để từ đó nhà sản xuất nghiên cứu và khắc phục các lỗi này và cập nhật trong Firmware kế tiếp.

Vậy bạn có cần Update lên Firmware mới không?

Trước tiên bạn cần trả lời câu hỏi bạn có cảm thấy hài lòng với phiên bản Firmware hiện tại không? Bạn có gặp phải lỗi gì với Firmware này không? Nếu bạn cảm thấy ổn với Firmware hiện tại thì không cần thiết phải update lên Firmware mới. Nếu bạn không vừa lòng với Firmware hiện tại và bạn thấy Firmware mới đã sửa được những lỗi của bạn ở Firmware cũ thì bạn có thể update lên. Có nhiều trường hợp chưa hẳn Firmware mới đã tốt hơn Firmware cũ, cái này tùy thuộc vào nhu cầu của từng người dùng.

Change log (since 005 20150507 firmware):

1.) CEC display name changed to X8
2.) Fixed CEC wakeup issue for Panasonic TVs
3.) Added auto sleep timer option
4.) Added SMB server option
5.) Fixed FilmOn Live TV slow loading channel issue
6.) Updated MINIX launcher
7.) Fixed Denmark TDC Play app playback issue
8.) Fixed playback issue of some .avi files
9.) Fixed fps drop issue of some WEB-DL files
10.) Fixed 3D playback display issue of Vidon Kodi app
11.) Updated Xbox 360 controller .kl and .kcm files
12.) Added VPN status on MINIX launcher home screen
13.) Fixed WiFi wake-up false connection status bug
14.) Added Logitech Harmony series remote controllers support
15.) Added Mele F10 Deluxe .kl file

Nếu có bất cứ thắc mắc nào v Android TV Box, vui lòng liên hệ với Hieuhien.vn qua Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hieuhien.vn để được hỗ trợ, chúc các bạn update thành công!

Hỏi và đáp (0 bình luận)