Tin công nghệ

Apple đang lập đội ngũ bí mật hàng trăm người phát triển công nghệ thực tế ảo?

Apple đang lập đội ngũ bí mật hàng trăm người phát triển công nghệ thực tế ảo?

Apple đang lập đội ngũ bí mật hàng trăm người phát triển công nghệ thực tế ảo?

apple dang lap doi ngu bi mat hang tram nguoi phat trien cong nghe thuc te ao

Theo nguồn tin từ tờ Financial Times thì Apple đã thiết lập một đội ngũ “bí mật” hàng trăm người để phát triển công nghệ thực tế ảo ( VR) và tăng cường thực tế ảo ( AR). Đồng thời, FT còn cho biết hãng đang tính tới việc mua lại công nghệ có liên quan, kêu gọi các chuyên gia từ những hãng khác như Microsoft, Lytro,… về làm việc cho họ.

Gần đây, Apple cũng đã mua lại Flyby Media, một startup AR chuyên phát triển công nghệ giúp điện thoại có thể “nhìn” thấy được thế giới ngoài đời, tạo nên một thiết bị di động có khả năng định bị trong không gian 3 chiều, hoạt động tương tự như thiết bị ProjectTango của Google. Trước đây thì Apple cũng đã mua lại Tetaio, Faceshift, PrimeSense, mang về cho hãng chuyên môn về kỹ thuật trình chiếu AR, VR, hệ thống thị giác máy tính và bắt chuyển động.

Còn nhớ tại buổi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Apple hồi đầu tuần, khi được hỏi về công nghệ thực tế ảo, CEO Tim Cook cho biết rằng: “Về vấn đề thực tế ảo, tôi không nghĩ đó là một thị trường khá hẹp nhưng được kết hợp các nhu cầu đặc thù (niche). Nó thật sự mới mẻ và có nhiều ứng dụng thú vị”. Cách đây vài tháng cũng xuất hiện tin đồn cho rằng Apple đang bí mật phát triển thiết bị VR và nếu thông tin lần này là thật thì đây là lần thứ hai Apple bước vào lĩnh vực thực tế ảo sau lần đầu tiên vào giữa những năm 2000 dưới thời lãnh đạo của CEO Steve Jobs nhưng dự án đã bị hủy bởi công nghệ chưa đủ phát triển để đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, cho tới hiện tại thì vẫn chưa bằng chứng xác thực nào cho thấy các thiết bị này có tồn tại hay không, nếu có thì chúng sẽ hoạt động cùng với iPhone tương tự như điện thoại Samsung và kính thực tế ảo Gear VR và Google Cardboard, hay sẽ là một thiết bị độc lập như kính VR Oculus Rift hay HTC Vive. Phía hãng không đưa bất cứ phản hồi nào về tin tức này và với truyền thống bí mật xưa giờ thì có lẽ, phải chờ đợi đến ngày họ chính thức công bố thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)