Tin công nghệ

Apple ra mắt Apple TV mới với Siri, App Store

Apple ra mắt Apple TV mới với Siri, App Store

Sau nhiều chờ đợi cuối cùng sản phẩm TV Box mới của Apple cũng đã xuất hiện với thiết kế được làm mới, tốc độ nhanh hơn, phần điều khiển từ xa được nâng cấp và bổ sung thêm một số tính năng quan trọng như App Store.

apple ra mat apple tv moi voi siri app store

Chiếc Apple TV mới mạnh hơn so với người tiền nhiệm và đây là lần cập nhật nhằm hướng tới tham vọng về game. Sản phẩm được trang bị vi xử lý A8 64 bit, hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac và Bluethooth 4.0 và chỉ “cao” hơn người tiền nhiệm có 10 milimet. Về phần kết nối, chiếc Apple TV mới vẫn tương tự như cũ, cổng cắm nguồn đơn giản/HDMI/ethernet để dùng cho các model cũ. Sản phẩm này sẽ được ra mắt vào tháng 10 với mức giá 149 USD cho bản 32GB và 199 USD cho bản 64 GB.

Với kho ứng dụng mới được tích hợp, các nhà phát triển Apple và bên thứ 3 có thể mở rộng hệ sinh thái và các chức năng cơ bản của Apple TV bằng cách hướng điểm nhấn của mình vào phần game. Theo Tim Cook, đây là bước tiếp theo trong nỗ lực của Apple nhằm sở hữu cả phòng khách của bạn và đây cũng là bước đi đầu tiên trước khi Apple tung ra một dịch vụ thuê bao TV Internet vào năm tới.

apple ra mat apple tv moi voi siri app store

Bạn có thể tương tác với chiếc Apple TV này khi sử dụng trợ lý ảo Siri. Tương tự như với các dòng TV box khác, Apple sử dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói như một phương thức chính để tìm kiếm nội dung khi xem. Với Apple TV box, bạn có thể trình duyệt nhiều loại dịch vụ video khác nhau như iTunes, Netflix, Hulu, HBO, Showtime. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo tựa đề, diễn viên, thể loại… Ngoài ra, Siri giúp bạn đưa ra một vài gợi ý. Ví dụ bạn co thể hỏi Siri “Phim nào hay nhất cho trẻ em?”.

Điều khiển từ xa của Apple TV cũng được cải thiện rất nhiều. Sản phẩm trang bị một bề mặt cảm ứng để dễ dàng điều hướng trên giao diện thiết bị và mô phỏng hệ thống trình đơn của phiên bản trước nhưng được làm mới lại và đồng bộ với các thiết bị iOS hơn. Theo Apple, phần mềm này có tên gọi tvOS.

apple ra mat apple tv moi voi siri app store 02

Ứng dụng của bên thứ 3 là sự bổ sung lớn nhất cho Apple TV. Chiếc điều khiển từ xa có thể được sử dụng như một tay cầm chơi game ngay trên màn hình TV. Ngoài ra, trong sự kiện lần này, Apple còn trình diễn chức năng mua sắm trực tuyến ngay trên Apple TV. Với chức năng đó, Apple TV sẽ có nhiều chức năng hơn các thiết bị tương tự trong phòng khách của bạn. Phó chủ tịch Apple Eddie Cue tự hào gọi Apple TV này là “nền tảng cho những thế hệ TV trong tương lai”.

Theo The Verge, ICTnews

Hỏi và đáp (0 bình luận)