Sản phẩm mới

Huawei giới thiệu kính thực tế ảo Huawei VR

Huawei giới thiệu kính thực tế ảo Huawei VR

Huawei giới thiệu kính thực tế ảo Huawei VR, thách thức Samsung Gear VR với dàn âm thanh sống động.

Tuần trước, Huawei đã bất ngờ công bố hai mẫu P9 và P9 Plus tại London để chuẩn bị cho làn sóng smartphone mới. Tuy nhiên, trong tuần này, Huawei lại tung thêm một bất ngờ nho nhỏ cho người dùng tại Thượng Hải. Đó chính là kính thực tế ảo Huawei VR, cùng 3 biến thể tương ứng dành cho 3 mẫu di động: Mate 8, P9 và P9 Plus.

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr

Với độ phân giải 1080p từ màn hình smartphone, rất khó để hy vọng vào một chất lượng hình ảnh siêu nét cho kính VR này. Bù lại cho thiếu hụt trên, nhà sản xuất xác nhận kính thực tế ảo Huawei VR sẽ là thiết bị đầu tiên mang giải pháp âm thanh surround 360 độ trong suốt quá trình trải nghiệm của người dùng, miễn là nội dung nguồn có hỗ trợ định dạng âm thanh này.

Kính Huawei VR trông khá giống với Samsung Gear VR – một sản phẩm cạnh tranh cùng phân khúc. Ngay cả cách đưa smartphone vào trong thiết bị cũng tương đồng; tức mở nắp ở mặt trước ra, nhét smartphone vào, cố định bằng các khớp rồi đóng nắp lại.

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 02

Đồng thời, Huawei trang bị cho kính VR của minh một bảng điều khiển cảm ứng, một nút ‘trở về’ và phím âm thanh nằm ở bên phải. Đáng tiếc là người dùng bị cận phải tháo kính cận ra trước khi đeo Huawei VR vào. Tuy nhiên, kính chỉ hỗ trợ độ cận không quá 7 đi-ốp, nhờ được tích hợp một thấu kính có khả năng điều tiết.

Xét về khả năng phần cứng, máy bị trễ 20 mili-giây trong việc phản hồi thông tin được xử lý và góc nhìn hạn chế 95 độ; trong khi góc nhìn của Samsung Gear VR cao hơn một chút: 96 độ; và HTC Vive lẫn Oculus Rift đều cho thông số vượt trội hơn: 110 độ. Tuy nhiên, Huawei có thêm bộ lọc ánh sáng xanh, giúp bảo vệ mắt.

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 03

Cuối cùng là phần hấp dẫn nhất: nội dung giải trí. Huawei cung cấp cho người mua sẵn 4.000 phim (chỉ có 1 phần nhỏ là phim VR), 40 game, 350 ảnh panorama và 150 tour du lịch panorama. Tất cả đều miễn phí. Hiện, Huawei vẫn chưa công bố giá bán và ngày phát hành cho kính thực tế ảo Huawei VR vì sản phẩm vẫn đang được hoàn thiện.

Thêm một số hình ảnh cận cảnh của kính thực tế ảo Huawei VR

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 05

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 04

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 06

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 07

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 08

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 09

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 10

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 11

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 12

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 13

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 14

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 15

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 16

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 17

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 18

huawei gioi thieu kinh thuc te ao huawei vr 19

Theo Engadget, HDvietnam

Hỏi và đáp (2 bình luận)

  1. Tuấn viết:

    Huawei nova 3i dùng đc k

    • Hạnh Ngô viết:

      Chào anh, hiện sản phẩm này bên em chưa có hàng nên không test trực tiếp được xem các dòng điện thoại nào thì phù hợp nữa ạ. Cảm ơn anh đã quan tâm tới sản phẩm của Hieuhien.vn ạ!