Update Firmware Android TV Box

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Firmware Android TV dành cho Egreat A10

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Firmware Android TV dành cho Egreat A10

Sau khi nhờ bác Nguyễn Văn Đại (chuyên gia về phần cứng và Firmware) nghiên cứu và cuối cùng thì chúng ta cũng đã có bản Firmware Android TV dành cho Egreat A10.
Cảm nhận ban đầu của mình đó là Firmware chạy khá mượt và ổn định, giao diện Leanback Launcher cho cảm giác mới mẻ hơn là giao diện EgreatUI đơn điệu, bác nào thích dùng nhiều ở mảng Android sẽ thích giao diện này, còn bác nào chỉ muốn dùng ở mảng HDPlayer thì tất cả những gì quan trọng của Firmware gốc vẫn được giữ nguyên. Nói tóm lại là khá tiện, mời mọi người dùng thử rồi cho ý kiến nhé.

Firmware Egreat A10 – Android TV (mod từ bản 1.2.3.0) ver 1.0:
– Link Fshare: mời bạn tải về
– Link Mega: mời bạn tải về

Sau khi tải về, các bạn giải nén file .rar đó ra được 4 tập tin (update.zip, recovery.img, fastboot.bin, bootargs.bin), copy cả 4 tập tin này vào USB, sau đó gắn USB vào Egreat A10 và tiến hành update.

1. Chọn mục Settings (Cài đặt)

hướng dẫn cài đặt phiên bản firmware android tv dành cho egreat a10 - hình 01

2. Chọn mục Info (Thông tin) ở cuối cùng và chọn USB Update (Update từ USB)

hướng dẫn cài đặt phiên bản firmware android tv dành cho egreat a10 - hình 02

3. Chọn ổ đĩa D là USB của bạn (ổ C là ổ hệ thống, nếu kết nối nhiều usb hay ổ cứng vào cùng lúc thì có thể hiển thị tên khác) và chọn OK để update

hướng dẫn cài đặt phiên bản firmware android tv dành cho egreat a10 - hình 03

4. Quá trình cập nhật sẽ diễn ra tự động trong khoảng 3-5 phút, sau đó máy sẽ tự động khởi động lại. Trong quá trình update không được rút nguồn điện ra khỏi máy để tránh bi lỗi.

hướng dẫn cài đặt phiên bản firmware android tv dành cho egreat a10 - hình 04

5. Sau khởi động lên, Egreat A10 sẽ có giao diện Leanback Launcher của Android TV

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Firmware Android TV dành cho Egreat A10

6. Chọn phần My Apps để vào bên trong tất cả ứng dụng trên máy. Nếu bạn muốn sử dụng trình xem phim của Egreat thì chọn mở Egreat Player, A10 sẽ được chuyển sang giao diện cũ của Egreat, vì bản thân Egreat tích hợp mọi thứ trong cái này nên tạm thời chưa thể tách ra được.

Khi ở giao diện cũ của Egreat, nếu muốn quay lại giao diện Android TV thì các bạn bấm phím “HOME” trên remote để quay lại giao diện Leanback Launcher, rất nhanh và tiện lợi.

hướng dẫn cài đặt phiên bản firmware android tv dành cho egreat a10 - hình 05

Mời các bạn tải về và dùng thử rồi cho ý kiến nhé. Phiên bản này được build từ bản 1.2.3.0 những đã được edit lại version cao hơn nên sẽ không nhận được OTA update tự động từ Egreat. Nếu các bạn muốn quay lại Firmware gốc thì rất đơn giản, có thể tải Firmware cũ về và Update, cách làm tương tự như trên.

– Link tải Firmware Egreat A10 bản 1.2.3.0: mời bạn tải về
– Link tải Firwmare Egreat A10 bản 1.2.3.9: mời bạn tải về

Bản ROM cook Android TV dành cho Egreat A5 sẽ được làm và mình sẽ public lên sau nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)