Sản phẩm mới

Microsoft trình diễn bàn phím DisplayCover tích hợp màn hình e-ink

Microsoft trình diễn DisplayCover: Bàn phím rời tích hợp màn hình cảm ứng e-ink và nhiều chức năng tương tác.

microsoft trinh dien ban phim displaycover tich hop man hinh e-ink

Microsoft đang thử nghiệm DisplayCover – tên gọi hiện tại của một chiếc bàn phím rời, có tích hợp màn hình cảm ứng e-ink ở phía trên. Theo đoạn video mà Microsoft trình diễn ở dưới đây, chúng ta có thể thấy DisplayCover không chỉ đơn thuần là bàn phím đi kèm, nó còn có thể tương tác và thực hiện rất nhiều chức năng nhờ vào màn hình e-ink trải dài ở phía trên cùng. Được biết màn hình e-ink của DisplayCover sẽ có độ phân giải là 1280×305, và là vì e-ink nên nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin của toàn thiết bị.

Quay trở lại chức năng của DisplayCover, Microsoft trình diễn rất nhiều điểm thú vị mà màn hình e-ink có thể làm được: đầu tiên là nó sẽ đóng vai trò như một màn hình phụ – tức là người dùng có thể vừa chat Skype và vừa soạn email trực tiếp trên màn e-ink. Tiếp đến, ta cũng có thể truy cập vào các dịch vụ ở Start Menu, truy cập nhanh vào các ứng dụng mà không cần phải chạm vào màn hình máy tính.

Video Microsoft trình diễn bàn phím DisplayCover

Chưa hết, với màn hình e-ink của DisplayCover, ta có thể dùng nó như màn hình cảm ứng phụ – ví dụ như khi muốn phóng to một bức ảnh hay xoay chuyển một vật thể nào đó, chỉ việc thao tác các ngón tay trên màn e-ink. Microsoft cũng không quên đề cập đến việc tương thích với bút stylus, với e-ink của DisplayCover, bạn sẽ không cần phải dùng bút stylus viết lên màn hình, thay vào đó là viết lên màn e-ink, như vậy sẽ tạo cảm giác thân thuộc và thoải mái hơn khi nhập liệu hoặc vẽ.

Tất nhiên DisplayCover hiện vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và Microsoft có lẽ sẽ giúp nó tương thích tốt với các laptop cỡ nhỏ, dòng máy Surface chạy Windows 10 khi chính thức ra mắt.

Theo Microsoft​

Hỏi và đáp (0 bình luận)