Tin công nghệ

Nokia ra mắt máy quay thực tế ảo OZO

Nokia ra mắt máy quay thực tế ảo OZO

Nokia giới thiệu thiết bị ghi hình thực tế ảo OZO, chụp và quay phim 360 độ.

nokia ra mat may quay thuc te ao ozo

Nokia OZO là một thiết bị cho phép các nhà sản xuất phim có thể làm ra những nội dung thực tế ảo dành cho kính thực tế ảo. OZO là một khối cầu có thể quay hay chụp hình 360 độ với nhiều camera và microphone bố trí trên đó. Nokia định hướng OZO cho ngành công nghiệp điện ảnh, quảng cáo chứ không phải thiết bị dành cho người tiêu dùng.

Không giống như các thiết bị tương tự tới từ GoPro hay Samsung, máy quay OZO mang kiểu dáng hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp trên thiết bị này. Về cơ bản, Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khả năng quay video 360 độ, đi kèm 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng. Nokia cho biết OZO là nền tảng làm phim thực tế ảo tiên tiến nhất hiện nay.

Video giới thiệu camera thực tế ảo Nokia OZO

Điểm cộng mà OZO đem tới cho người sử dụng, đó là cho phép theo dõi các thức phim quay được theo thời gian thực, và các âm thanh thu được trực tiếp thông qua một tai nghe thực tế ảo.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người sử dụng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Thêm vào đó, máy cũng không cần tới các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Tất nhiên, để xem lại những video có độ phân giải cao, người quay có thể sử dụng các thiết bị kính thực tế ảo như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Hiện tại, Nokia vẫn chưa công bố những thông số kĩ thuật cụ thể của máy quay OZO. Nokia cho biết Nokia OZO sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay, nhưng mức giá chưa được tiết lộ.

Hỏi và đáp (0 bình luận)