Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Hướng dẫn ROOT/UNROOT ZIDOO Android TV Box với One Key Root

Hướng dẫn ROOT/UNROOT ZIDOO Android TV Box với One Key Root

Ứng dụng OnKey Root dùng để Root/Unroot các Android TV Box của ZIDOO

Theo như yêu cầu của 1 số khách hàng về việc Root các thiết bị Android TV Box thì Zidoo đã cho ra mắt ứng dụng One Key Root dùng để Root hoặc gỡ bỏ Root (UnRoot) các thiết bị của mình. Với thao tác đơn giản chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể Root thiết bị của mình. Tool này được áp dụng cho các dòng ZIDOO X1 II, ZIDOO X5 (từ phiên bản 1.0.10 trở lên) và ZIDOO X6 PRO.

Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng One Key Root về tại đây: Mời bạn tải về

PHẦN I: HƯỚNG DẪN ROOT CÁC DÒNG ANDROID TV BOX ZIDOO

Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở ứng dụng One KeyRoot này lên, ở đây mình sẽ demo trên ZIDOO X1 II, dòng Android TV Box giá rẻ cấu hình mạnh, chất lượng cao nhất hiện nay.

mo ung dung one key root de chay

Để Root máy, bạn bấm vào “Root

chon root de chay quyen root

Hiện ra 1 thông báo, bạn tiếp tục chọn “Root” để chạy.

tiep tuc chon root de chay

Chờ một lúc để quá trình root thực thi, tiếp theo bạn chọn “Reboot” để khởi động lại máy

chon reboot de khoi dong lai

Sau khi máy khởi động lên, bạn có thể dùng ứng dụng “Root checker” để kiểm tra xem máy đã được root hay chưa. Bạn sẽ thấy thiết bị đã được root thành công như hình bên dưới.

root checker thiet bi da root thanh cong

PHẦN II: HƯỚNG DẪN GỠ BỎ ROOT (UNROOT) CÁC DÒNG SẢN PHẨM ANDROID TV BOX ZIDOO

Tùy theo nhu cầu của mỗi người dùng mà có khi chúng ta cần Root máy, có khi lại muốn gỡ bỏ Root, quay lại nguyên gốc ban đầu. Vì vậy trong One Key Root của Zidoo đã tích hợp cả 2 tính năng này cho bạn. Sau khi Root, nếu bạn muốn UnRoot, bạn có thể mở ứng dụng One Key Root lên, sau đó chọn “Remove Root

remove root unroot android tv box zidoo

Sau đó chọn “Remove root

chon remove root de unroot zidoo

Tiếp theo chọn “Reboot” để khởi động lại máy

chon reboot de khoi dong lai may

Sau khi khởi động xong, bạn có thể kiểm tra máy đã gỡ Root (UnRoot) chưa bằng ứng dụng Root Checker. Bạn sẽ thấy thông báo thiết bị chưa được root như hình bên dưới.

may da unroot thanh cong

Chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã có thể Root hoặc Unroot thiết bị Android Box của mình. Lưu ý, tool này do ZIDOO làm chỉ dành cho các thiết bị Android TV Box của Zidoo, không dùng được trên các thiết bị khác, nếu các bạn thử dùng trên các dòng thiết bị khác có thể sẽ gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn. Đây là nguyên nhân vì sao dòng sản phẩm của ZIDOO được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới, vì người dùng luôn được hỗ trợ đầy đủ từ nhà sản xuất, điều mà các hãng khác không làm được.

Lưu ý: trước khi bạn Root thiết bị Android TV Box, bạn nên xác định rõ mình có cần dùng quyền Root cho việc gì không, nếu không cần thì tốt nhất không nên Root máy vì có thể xảy ra những rủi ro sau này, tốt nhất nên để mặc định như nhà sản xuất đã quy định nếu không có việc gì cần dùng đến.

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *