Cẩm nang mua sắm

Top 6 lý do bạn nên mua đồng hồ thông minh

Top 6 lý do bạn nên mua đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh hiện đang trở thành xu hướng công nghệ mới hiện nay, dưới đây là top 6 lý do đáng để bạn mua cho mình một chiếc smartwatch.

dong ho thong minh smartwatch da tro thanh thiet bi thiet yeu

Đồng hồ thông minh smartwatch đã trở thành thiết bị thiết yếu

Nếu như trước đây khái niệm đồng hồ thông minh hay smartwatch bắt đầu manh nha trên thị trường, nhiều người nhận định nó chưa thực sự cần thiết khi chúng ta đã có một chiếc smartphone bên cạnh.

Bên cạnh đó, chi phí để người dùng sở hữu một chiếc smartwatch tại thời điểm đó không hề rẻ. Mọi chuyện đã có chiều hướng tích cực hơn kể từ khi Samsung và Apple mạnh tay phát triển và cho ra đời những chiếc đồng hồ thông minh có giá trị thực sự.

Vậy đâu là lý do khiến cho đồng hồ thông minh bắt đầu được yêu thích hơn?

1. Mức giá smartwatch ngày càng hợp lý

chi phi de so huu dong ho thong minh smartwatch ngay cang mem hon

Chi phí để sở hữu smartwatch ngày càng mềm hơn

Như đã nói ở phần đầu, chi phí để bạn có được một chiếc smartwatch khá tốn kém. Đó là quy luật của sự cạnh tranh, một khi có nhiều nhà sản xuất bắt đầu quan tâm đến những thiết bị mới thì giá thành của chúng sẽ dần được hợp lý hơn. Kèm theo đó là sự đa dạng trong thiết kế lẫn tính năng, giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ thông minh phù hợp.

2. Tính năng hỗ trợ

top 6 ly do ban nen mua dong ho thong minh: xem thong tin tren smartwatch

Xem thông tin từ smartwatch

Tất nhiên bạn sẽ không việc gì bỏ số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ chỉ để xem giờ và đeo cho đẹp. Đồng hồ thông minh phải là thiết bị hỗ trợ và đồng bộ được với chiếc smartphone của bạn. Với việc sử dụng một chiếc smartwatch thời trang và đầy đủ những tính năng thông minh như nhận tin nhắn, cuộc gọi, thông báo thời tiết… Sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

3. Tiện lợi và an toàn

Với khả năng đồng bộ với các thiết bị di động khác như điện thoại di động, mỗi khi bạn nhận được tin nhắn hoặc một cuộc gọi trong khi không rảnh tay nghe máy thì bạn chỉ cần giơ tay lên và thao tác trên đồng hồ hết sức nhanh chóng, thuận tiện.

top 6 ly do ban nen mua dong ho thong minh smartwatch: nghe dien thoai ngoai duong rat nguy hiem

Nghe điện thoại ngoài đường rất nguy hiểm

Kèm theo đó là yếu tố an toàn khi bạn đang di chuyển trên đường hoặc nơi công cộng, bạn sẽ không còn phải quá thận trọng đề phòng cướp giật mỗi khi nghe máy ngoài đường nữa.

4. Theo dõi và chăm sóc sức khỏe

top 6 ly do ban nen mua dong ho thong minh smartwatch: theo doi nhip tim de dang

Theo dõi nhịp tim dễ dàng

Từ ban đầu người ta đã nghĩ đến việc sử dụng đồng hồ thông minh như là một chiếc máy đo nhịp tim, bước chân mỗi khi bạn di chuyển nhằm theo dõi và thông báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình như thế nào. Bạn hãy nghĩ xem bạn có muốn áp chiếc điện thoại lên tay để theo dõi sức khỏe mỗi khi cần hay chỉ đơn giản là đeo chiếc đồng hồ và bạn không cần phải quan tâm nữa.

5. Tránh làm phiền trong cuộc họp

top 6 ly do ban nen mua dong ho thong minh smartwatch: tranh lam phien trong cuoc hop

Tránh làm phiền trong cuộc họp

Chưa hết, nếu đặt trong trường hợp bạn đang làm việc hoặc họp hành, mỗi khi có thông báo hay cuộc gọi từ điện thoại thì chiếc đồng hồ chỉ rung lên là bạn đã dễ dàng biết được ai đang liên hệ với mình mà không cần phải rút điện thoại ra làm phiền những người xung quanh.

6. Pin và thời gian sử dụng

top 6 ly do ban nen mua dong ho thong minh smartwatch: ket noi voi dien thoai

Việc kết nối với điện thoại không gây tiêu tốn quá nhiều năng lượng

Thời gian sử dụng những chiếc đồng hồ thông minh này thực tế khá lâu bởi màn hình hiển thị của chúng không quá lớn như trên các dòng smartphone hiện nay, kèm theo đó là năng lượng tiêu tốn để bạn kết nối với chiếc điện thoại là không đáng kể.

Tất nhiên thì điện thoại thông minh vẫn luôn là những thiết bị tối ưu và gần gũi hơn với chúng ta, khi mà chúng có xu hướng ngày càng thông minh và nhiều tính năng hơn thì có vẻ như kích thước của chúng ngày càng là một trở ngại. Khi đó đồng hồ đeo tay thông minh sẽ trở nên hữu dụng hơn trong việc hỗ trợ bạn sử dụng điện thoại.

Hỏi và đáp (0 bình luận)