Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ trên Android TV Box

Ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ trên Android TV Box

Ứng dụng cập nhật ngày giờ tự động cho Android Box

Hiện nay trên một số dòng Android TV Box, ngày giờ không tự động cập nhật hoặc phải mất một thời gian lâu thì mới tự động cập nhật. Nếu ngày giờ trên máy không đúng với thời gian hiện tại, bạn sẽ không sử dụng được các dịch vụ và ứng dụng của Google như Youtube, CH Play (Google Play Service), trình duyệt Web…

Nếu máy bạn bị lỗi không vào được Youtube, không vào được CH Play hay không lên được web, điều đầu tiên bạn cần phải làm là vào phần cài đặt của máy, kiểm tra phần ngày giờ đã đánh dấu vào ô cập nhật tự động theo mạng hay chưa, nếu chưa bạn hãy đánh dấu vào ô này. Nếu sau khi đánh dấu vào cập nhật tự động theo mạng mà ngày giờ vẫn chưa cập nhật thì bạn cài ứng dụng ở dưới đây về.

chon phan ngay gio

Chọn ngày giờ

danh dau vao thoi gian cap nhat tu dong theo mang

Đánh dấu vào ô tự động cập nhật ngày giờ theo mạng

Nguyên nhân có thể là do Server để lấy thời gian cập nhật về máy không hoạt động hoặc phản hồi chậm, khiến Android Box chưa thể cập nhật thời gian chính xác, dù đã kết nối Wifi và các ứng dụng xem phim khác chạy bình thường. Để sửa lỗi này chúng ta cần chờ bản cập nhật Firmware từ nhà sản xuất nhưng có thể sẽ mất thời gian khá lâu. Nếu các bạn dùng các Android TV Box chính hãng của Zidoo, Minix, Mygica…sẽ không gặp phải vấn đề cập nhật thời gian này.

update time

Tuy nhiên bạn có thể vào phần “Cài đặt“, tắt Wifi sau đó mở lại thì thời gian sẽ được cập nhật (đôi lúc tốc độ mạng yếu bạn sẽ phải một lúc). Nhưng điều này khá bất tiện nếu mỗi lần mở máy lên bạn phải thực hiện thao tác này hoặc nếu người khác sử dụng và không biết điều này thì sẽ không dùng được các ứng dụng.

tat mo lai wifi

Tắt mở lại Wifi

Do đó, cách đơn giản nhất để giải quyết triệt để đó là bạn cài đặt ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ cho Android TV Box của mình. Ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ tốt nhất mà Hieuhien.vn đã test qua đó là “NTPSync – Time Synchronization” hoặc ứng dụng “ClockSync“, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “ntp” hay “ntp sync“…

1. Hướng dẫn cài đặt NTPSync – Time Synchronization

Bước 1: tải và cài đặt ứng dụng

– Bạn có thể tải file apk trực tiếp về máy để cài đặt: mời bạn tải về

– Hoặc có thể tải về từ CH Play với từ khóa “ntp” hoặc “ntp sync

cai dat ntpsync time synchronization

Bước 2: thiết lập ứng dụng

– Đánh dấu chọn vào ô 2 ô:

+ Set time on boot

+ Daily sync (có thể đánh dấu hoặc không)

danh dau vao 2 o

Đánh dấu vào 2 ô “Set time on boot” và “Daily sync”

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Android TV Box và từ nay mỗi khi máy kết nối Wifi thì thời gian sẽ được tự động cập nhật (khoảng tầm 1 phút, nếu mạng yếu có thể lâu hơn).

2. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng ClockSync

Bước 1: tải và cài đặt ứng dụng

– Bạn có thể tải file apk trực tiếp về máy để cài đặt: mời bạn tải về

– Hoặc có thể tải về từ CH Play với từ khóa “clock sync“.

cai dat ung dung clocksync

Bước 2: thiết lập ứng dụng

– Bạn vào phần “Setting

vao phan setting

Chọn phần “Setting”

– Đánh dấu vào ô “Enable (Enable automatic synchronization)”

enable automatic synchronization

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Android TV Box và từ nay mỗi khi máy kết nối Wifi thì thời gian sẽ được tự động cập nhật (khoảng tầm 1 phút, nếu mạng yếu có thể lâu hơn). 

Lưu ý: bạn có thể cài đặt cả 2 ứng dụng trên vào Android Box của mình.

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những phút giây giải trí thư giãn vui vẻ bên cạnh chiếc Android TV Box của gia đình mình. Nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Hieuhien.vn qua hotline: 0918.778.013 – 0866.761.013 hoặc trực tiếp qua Fanpage Facebookfacebook.com/hieuhien.vn. Xin cảm ơn!

Hỏi và đáp (0 bình luận)