Game & Ứng dụng

Clip TV được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình OTT

Clip TV được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình OTT

Ngày 7/7/2017, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép cho phép Công ty Cổ phần Vega đại diện là Clip TV cung cấp dịch vụ phát thanh và truyền hình trên Internet (truyền hình OTT).

Ra mắt dịch vụ lần đầu tiên hồi tháng 12/2016, sau 6 tháng, Clip TV đã chính thức nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình OTT. Theo ông Phan Thanh Giản – Giám đốc điều hành Clip TV, việc chính thức nhận được giấy phép từ Bộ TT&TT đã tạo động lực lớn cho Clip TV tiếp tục đầu tư phát triển tối đa dịch vụ của mình để phục vụ tốt nhất nhu cầu giải trí của người xem.

Ông Giản cho rằng, kể từ khi dịch vụ ra mắt đến nay đã đạt được 400,000 thuê bao đăng ký sử dụng và việc được cấp giấy phép sẽ thật sự tạo động lực lớn cho đội ngũ Clip TV tiếp tục phát triển, ông cũng cho biết thêm sau khi có giấy phép cung cấp dịch vụ, Clip TV dự kiến sẽ khai thác nhiều kênh truyền hình có trả phí trong nước và quốc tế hơn nữa. Hiện Clip TV đang có hơn 100 kênh truyền hình quảng bá, các kênh trong trong và ngoài nước, cũng như sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn về công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Truyền hình internet (IPTV, OTT) được coi là xu hướng dịch vụ sẽ phát triển mạnh mẽ những năm tới tại Việt Nam bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cũng như do sự phát triển vượt trội của các thuê bao internet, nhất là các thuê bao internet di động, nên đây là xu hướng truyền hình được đánh giá là sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện nay, Clip TV là dịch vụ truyền hình internet đa nền tảng thu cố định gói cước Premium gia đình 50,000 VNĐ/tháng trên tất cả các nền tảng.

Theo danh sách các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mới được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử công bố cuối tháng 6, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình Internet có giấy phép bao gồm VNPT Media, Viettel, FPT, VTV Cab, AVG, VSTV, VTC, VNPT technology, ICOM.

clip tv duoc cap giay phep cung cap dich vu truyen hinh ott

Sau khi được cấp giấy phép, Clip TV dự kiến sẽ khai thác nhiều kênh truyền hình có trả phí trong nước và quốc tế hơn nữa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo ICTNEWS

Hỏi và đáp (0 bình luận)