Sản phẩm mới

Gear S2 Classic 3G/4G là thiết bị đầu tiên dùng eSIM, đổi nhà mạng không cần thay thẻ SIM

Gear S2 Classic 3G/4G là thiết bị đầu tiên dùng eSIM, đổi nhà mạng không cần thay thẻ SIM

Đồng hồ thông minh Gear S2 Classic 3G/4G là thiết bị đầu tiên dùng eSIM, đổi nhà mạng không cần thay thẻ SIM.

dong ho thong minh gear s2 classic 3g/4g la thiet bi dau tien dung esim, doi nha mang khong can thay the sim.

Samsung vừa cho hay chiếc đồng hồ thông minh Gear S2 Classic 3G / 4G của họ là thiết bị đầu tiên trên thị trường sử dụng eSIM và nó sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 3. Đây không phải là thẻ SIM như chúng ta vẫn thường sử dụng, thay vào đó là một con chip nhúng trong các thiết bị di động cho phép bạn đổi nhà mạng mà không cần tháo lắp SIM, chỉ cần thao tác trên phần mềm mà thôi. eSIM cũng nhỏ hơn 90% so với thẻ SIM truyền thống nên có thể dễ dàng đưa vào những sản phẩm Internet of Things. Hồi cuối năm ngoái chúng ta nghe nói rằng Samsung, Apple và nhiều nhà mạng đang phát triển eSIM, nay hiệp hội GSMA đã chính thức phổ quát nó thành một cấu hình chung để nhà sản xuất nào cũng có thể sử dụng. Cấu hình này hiện chỉ áp dụng cho thiết bị đeo được và tablet, chưa có cho điện thoại.

Cấu hình eSIM nói trên vẫn chưa phải là bản đầy đủ của eSIM. Theo Ian Pannell, giám đốc kĩ thuật Hiệp hội GSM, nó chỉ là một bản rút gọn mà thôi. Cấu hình eSIM đầy đủ sẽ được ra mắt trong tháng 7 năm nay và nó có khả năng lưu nhiều profile của nhiều nhà mạng khác nhau trên cùng một thiết bị, khi đó người dùng có thể nhanh chóng chuyển nhà cung cấp ngay trên máy. Trong khi đó, bản rút gọn chỉ chứa được 1 profile, do đó nếu đổi nhà mạng thì bạn vẫn phải chờ tải profile mới về (nhưng cũng đã lược bớt công đoạn đi làm lại thẻ SIM mất thời gian). eSIM hiện đang được “chống lưng” bởi nhiều công ty lớn như Samsung, LG, Microsoft, Huawei, có tin đồn là cả Apple, cũng như nhiều nhà mạng nổi tiếng như AT&T, Verizon, Vodafone, Deutsche Telekom, Telefónica, EE.

Cũng cần nói thêm rằng eSIM không phải là SIM có thể đổi nhà mạng đầu tiên. Trước đây một số hãng đã có công nghệ giúp người dùng đổi nhà mạng dễ dàng, tuy nhiên nó không phải là chuẩn và chỉ được áp dụng cho một số thiết bị nhất định. Còn eSIM là một cấu hình chung, được hỗ trợ bởi nhiều hãng lớn và hứa hẹn sẽ phổ biến trong tương lai. Mặc dù vậy, GSMA vẫn nói rằng eSIM không được phát triển “để thay thế cho tất cả SIM trên thế giới”, chủ yếu dùng cho những thiết bị nhỏ gọn và giúp người dùng chuyển mạng dễ hơn mà thôi.

Theo Samsung, GSMA, The Verge​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)