Game & Ứng dụng

Netflix là gì? Chi tiết về Netflix tại Việt Nam

Netflix là gì? Chi tiết về Netflix tại Việt Nam

Cập nhật:

Trải nghiệm Netflix trên Android TV Box

Hướng dẫn đăng ký NHANH tài khoản Netflix miễn phí dùng thử trong 1 tháng

Netflix là gì? Chi tiết về dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix tại Việt Nam.

netflix la gi chi tiet ve netflix tai viet nam

Netflix đã đặt chân vào Việt Nam và chính thức nâng thị trường xem phim trực tuyến của nước ta lên một tầm cao mới. Đây là một trong những dịch vụ xem phim online phổ biến nhất thế giới và đôi khi được xem là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có ở nước ngoài khi người tiêu dùng chọn mua các thiết bị giải trí cho gia đình của họ, tại những quốc gia mà Netflix quá phổ biến.

Video giới thiệu về dịch vụ Netflix tại Việt Nam

Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, bây giờ đã có mặt tại Việt Nam. Nó tương tự như các trang web HDViet, HayHayTV và FPT Play ở nước ta nhưng cao cấp hơn ở chỗ toàn bộ phim đều có bản quyền đầy đủ, video chất lượng cao và có ứng dụng (app) để xem phim trên rất nhiều loại thiết bị, từ laptop, điện thoại, tablet, cho đến Android TV Box, Smart TV và cả các máy chơi game console cũng có app để cho bạn thưởng thức.

Có thể xem Netflix trên các thiết bị nào?

– Coi trực tiếp trên website: không cần cài app, không giới hạn hệ điều hành.

– Coi trên di động (có app chính thức): Android, iOS, Windows Phone.

– Android TV.

– Apple TV.

– Các Smart TV có hỗ trợ.

– Máy chơi game PlayStation.

– Máy chơi game Xbox.

– Chromecast.

– Và các dòng Android TV Box, các đầu set-top-box, các thiết bị giải trí có hỗ trợ Netflix…

netflix la gi. chi tiet ve dich vu xem phim, xem truyen hinh truc tuyen netflix tai viet nam 02

Giao diện chính của Netflix​

Phụ đề ra sao?

Có phụ đề tiếng Anh dạng CC (Closed Captioning) và một vài thứ tiếng khác nhưng chưa có phụ đề tiếng Việt. Có chức năng lồng tiếng nhưng cũng chưa có tiếng Việt.

Trên Netflix có phim gì? Tốc độ cập nhật phim mới

Có phim lẻ, phim bộ, show truyền hình, phim tài liệu, khoa học… Đa phần là phim Mỹ, không có phim Hồng Kông, Phim Hàn, Ấn, Nhật, Thái như các website phim của Việt Nam. Mặc dù kho phim khá đồ sộ nhưng vẫn có vài tựa phim nổi tiếng không xuất hiện trên Netflix với nhiều lý do khác nhau (do mâu thuẫn bản quyền, cạnh tranh giữa các bên cung cấp dịch vụ…) như Game of Thrones, The Walking Dead hay Agents of S.H.I.E.L.D…

Tốc độ cập nhật phim thì mình chưa rõ vì trước giờ chưa xài Netflix, vấn đề này mình sẽ cập nhật sau. Tuy nhiên theo chia sẻ của những bạn đã từng dùng qua Netflix cho biết thì tốc độ cập nhật phim hơi chậm, chủ yếu thích hợp cho những bạn thích coi lại phim cũ.

netflix la gi. chi tiet ve dich vu xem phim, xem truyen hinh truc tuyen netflix tai viet nam 03

Phim bộ chậm cập nhật tập mới

Mình dạo một lượt kho phim của Netflix thì thấy số lượng phim mới không nhiều, đa phần là phim cũ. Đối với phim bộ thì cũng chậm cập nhật, ví dụ như series phim Arrow đã chiếu tới Season 4 nhưng Netflix chỉ mới có tới Season 3. Nhìn chung nếu bạn ít xem phim, có nhiều thời gian để xem lại những tựa phim cũ hay phim bộ cũ thì sẽ thấy có hứng thú với Netflix vì có một kho phim chất lượng cao để thưởng thức từ từ. Còn những bạn thường xuyên coi phim thì sẽ dễ thấy chán với những gì mà Netflix đang có.

netflix la gi. chi tiet ve dich vu xem phim, xem truyen hinh truc tuyen netflix tai viet nam 04

Nhiều series phim hay không có trên Netflix

Gói cước, trả tiền như thế nào?

Trả thuê bao theo tháng, bây giờ Netflix đã hỗ trợ Việt Nam nên chúng ta có thể đăng ký và sử dụng như các nước khác. Có 3 gói cước:

netflix la gi. chi tiet ve dich vu xem phim, xem truyen hinh truc tuyen netflix tai viet nam 05

Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ VISA DEBIT, được miễn phí một tháng đầu tiên, chỉ tính tiền từ tháng thứ 2 trở đi.

Sau khi đăng ký, bạn có thể đăng nhập trên bao nhiêu thiết bị cũng được (laptop, điện thoại, tablet, TV, Android TV Box, console…). Nhưng tại một thời điểm sẽ bị hạn chế thiết bị xem được, ví dụ như gói STANDARD giới hạn 2 máy xem cùng lúc, tức là bạn vừa xem Netflix bằng laptop ở trong phòng và Cha Mẹ bạn cũng đang xem Netflix bằng tài khoản đó ở phòng khác.

Nên chọn gói STANDARD để được xem phim độ phân giải HD, gói Basic không có HD nên khi xem trên TV màn hình lớn dễ bị rổ, hình ảnh không được nét.

So sánh giá tiền, nội dung giữa Netflix với HDViet, HayHayTV, FPT Play

netflix la gi. chi tiet ve dich vu xem phim, xem truyen hinh truc tuyen netflix tai viet nam 06

Tốc độ xem phim của Netflix tại Việt Nam

Mình thử coi Netflix trên máy PlayStaton 4, đường truyền cáp quang Viettel 20Mbps, kết quả rất tốt, hình ảnh HD đẹp, coi gần nửa tập phim “Saving Private Ryan” mà không thấy giật. App trên PS4 và iOS được viết rất tốt, giao diện gọn gàng, dễ sử dụng, tốc độ chạy nhanh, mượt mà, chức năng tìm kiếm hoạt động khá hiệu quả. Riêng điểm này thì Netflix ăn đứt HDViet và ZingZingTV tại VN.

Theo Tinh Tế

Cập nhật:

Trải nghiệm Netflix trên Android TV Box

Hướng dẫn đăng ký NHANH tài khoản Netflix miễn phí dùng thử trong 1 tháng

Để lại bình luận

avatar