Tin công nghệ

10 thiết bị công nghệ được mong chờ nhất năm 2016

10 thiết bị công nghệ được mong chờ nhất năm 2016

Lại một năm nữa trôi qua, thế giới công nghệ đã trải qua rất nhiều sự thay đổi, trong đó có việc cụ thể hóa những thiết bị tưởng chừng như chỉ tồn tại trong tương lai xa.

10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

Bước sang 2016, người dùng công nghệ trên toàn cầu tiếp tục đón nhận làn sóng sản phẩm đã được các nhà sản xuất hứa hẹn trong năm rồi, bên cạnh những thiết bị bí mật với thông tin còn khá ít ỏi. Vậy, những sản phẩm nào được mong chờ nhất năm 2016, mời bạn đọc đến với danh sách được chia sẻ bên dưới, do CNET thống kê.

1. Oculus Rift and Touch

Chắc chắn, 2016 sẽ là năm mà thực tế ảo (VR) bùng nổ. Thiết bị đầu tiên của lĩnh vực này được nhiều người mong chờ nhất là Oculus Rift, dự kiến lên kệ trong quý I năm 2016. Kính thực tế ảo Oculus Rift được đánh giá cao nhờ khả năng tương thích linh hoạt với PC và Xbox. Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất hứa hẹn phát hành thêm bộ điều khiển Touch, giúp người chơi điều hướng dễ dàng trong thực tại ảo mà mình đang sống.

oculus rift and touch - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

2. HTC Vive

Thêm một đại diện phần cứng sẽ góp vui cho thị trường VR là HTC Vive. Sản phẩm do đại gia di động HTC phân và được ông trùm game Valve chống lưng. Ban đầu, kính thực tế ảo VR HTC Vive được lên lịch xuất hiện trong năm 2015, nhưng đã bị dời ngày phát hành sang năm 2016. Quyết định này càng khiến cho thị trường VR của năm tới càng thêm khốc liệt.

htc vive - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

3. Sony Playstation VR

Khác với 2 sản phẩm trên, Sony Playstation VR chỉ chơi được trên máy console của Sony. Thiết bị dự kiến xuất hiện trong nửa đầu năm 2016.

sony playstation vr - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

4. Micorsoft HoloLens

Microsoft cũng không bỏ lỡ miếng bánh nào trên bàn tiệc mang tên VR bằng HoloLens. Theo lời cha đẻ của ‘cửa sổ’, HoloLens có giá không dưới 3.000 USD và sẽ lên kệ đầu năm 2016.

micorsoft hololens - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

5. iPhone 7 & iPhone 7 Plus

Sản phẩm đến từ nhà táo luôn có một sức hút nhất định cho cả fan, anti-fan lẫn người dùng di động trung lập. Hiện tại, những gì chúng ta biết được từ lời đồn là thế hệ thứ 7 của iPhone có thể xóa sổ nút Home vật lý đồng thời tạm biệt luôn jack headphone 3.5mm. Để phá tan mọi nghi ngờ, những ai đã và đang theo dõi sự sinh thành của iPhone 7 phải đợi đến tháng 9 năm sau mới biết được.

iphone 7 & iphone 7 plus - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

6. Samsung Galaxy S7 và S7 Egde

2015 là một năm cực kỳ thành công với Samsung. Liệu ông chủ của ‘ngân hà’ có tiếp tục giữ vững phong độ cho năm tới? Câu trả lời vẫn còn khá mơ hồ, như chính thiết kế của Galaxy S7 vậy.

samsung galaxy s7 va s7 egde - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

7. iPhone 6C

Thừa hưởng danh tiếng của người anh iPhone 5C, em út người nhựa có thể tiếp tục xuất hiện trong năm tới. Người ta vẫn đang đồn đoán về một màn hình 4inch cho mẫu mới, nhưng cấu hình sẽ được nâng cấp đáng kể. Phía Apple vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

iphone 6c - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

8. Apple Watch 2

Có thể trong tháng 3, đời thứ 2 của đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ xuất hiện. Lời đồn cho hay, thiết bị được tích hợp thêm camera để người dùng dễ dàng ‘Facetime’ với nhau hoặc sử dụng các ứng dụng OTT tương tự.

apple watch 2 - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

9. Nintendo NX

Theo ông trùm ngành game đến từ xứ sở hoa anh đào, Nintendo NX sẽ là thiết bị lai tay cầm/điện thoại đột phá nhất từng xuất hiện. Căn cứ vào những tài liệu bị rò rỉ, sản phẩm sở hữu thiết kế hình thoi trong khi các nút chức năng được giấu nhẹm vào màn hình cảm hứng bao phủ toàn khối. Chưa ai biết liệu Nintendo NX sẽ xuất hiện vào năm sau hay không, nhiều khả năng máy chơi game bí mật này sẽ lộ diện ở hội chợ game E3 (diễn ra vào tháng 6/2016).

nintendo nx - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

10. Tesla Model 3

Tesla đã xác nhận rằng Model sẽ xuất hiện sớm nhất là vào năm 2017. Tuy nhiên, công ty cho phép người dùng đặt trước mẫu xe với 35.000 USD tiền cọc. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã hứa hẹn rằng Model 3 là mẫu xe điện giá mềm nhất của hãng, rẻ hơn nhiều so với mẫu Model X (80.000 USD) đang được rao bán ở thời điểm hiện tại.

tesla model 3 - 10 thiet bi cong nghe duoc mong cho nhat nam 2016

Theo CNET, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)