Tin công nghệ

BlueStacks 2: chơi game và chạy ứng dụng Android trên PC theo dạng tab

BlueStacks 2: chơi game và chạy ứng dụng Android trên PC theo dạng tab

BlueStacks 2: giải pháp đơn giản để chơi game và chạy ứng dụng Android trên máy tính, tương thích Windows và OS X.

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac

Trình giả lập ứng dụng Android BlueStacks đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Bạn có thể thấy rằng giao diện của BlueStacks đã được thiết kế lại cho đẹp hơn, “ngầu hơn”, và điểm đáng chú ý đó là khi bạn chạy ứng dụng thì mỗi ứng dụng sẽ nằm trong một tab riêng, tương tự như khi chúng ta duyệt web.

Ví dụ, bạn có thể mở một tab để chơi Clash of Clan, tab còn lại để chat Zalo / Viber, thêm tab nữa dành cho Facebook chẳng hạn. Ngay cả khi bạn nhấn vào một quảng cáo trong game thì nó cũng mở ra trong tab mới chứ không làm thoát ứng dụng hiện tại của bạn, giúp đảm bảo trải nghiệm liên tục nhất là khi đang chơi game. BlueStacks 2 có thể tương thích với cả máy tính lẫn TV.

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac 02

BlueStacks chia sẻ rằng nghiên cứu của họ cho thấy nhu cầu chơi game Android trên màn hình lớn hiện tại vẫn có, và người ta cũng sẵn sàng chi tiêu mạnh tay để đem được trò chơi của mình từ di động lên máy tính hoặc TV do trải nghiệm “đã” hơn. Chính vì thế mà họ mới tiếp tục phát triển nền tảng của mình, và hiện tại đã nhận được hơn 30 triệu USD tiền đầu tư từ nhiều quỹ và công ty lớn như Intel, Qualcomm, Samsung, Citrix.

Cũng trong dịp này, BlueStacks cho biết họ đã có hơn 109 triệu lượt tải về (trình giả lập) và hơn 1 tỷ lượt chạy ứng dụng mỗi tháng. Con số 109 triệu này được BlueStacks quảng cáo là “đứng thứ 7 thế giới”, vượt qua cả Sony, Motorola hay HTC xét theo số lượng thiết bị Android trên toàn cầu. Tất nhiên, thông tin đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi vì chúng ta đang so hai thứ không giống nhau: một cái là trình giả lập, cái còn lại là phần cứng thật, điện thoại thật. Hãng cũng ghi là “1 trong 6 người dùng Internet ở Việt Nam có cài BlueStacks”.

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac 02

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac 03

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac 04

bluestacks 2: choi game va chay ung dung android tren may tinh pc va mac 06

Xem thêm: BlueStacks: chơi game và chạy ứng dụng Android trên máy tính

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)