Tin công nghệ

Chromecast Audio hỗ trợ multi-room streaming và âm thanh high-res

Chromecast Audio hỗ trợ multi-room streaming và âm thanh high-res

Google tung bản cập nhật cho phép Chromecast Audio phát nhạc độ phân giải cao (high-res) và stream nhiều phòng (multi-room streaming)

chromecast audio ho tro multi-room streaming va am thanh high-res

Hồi tháng chín vừa rồi thì Google đã giới thiệu đến người hâm mộ phiên bản nâng cấp Chromecast 2 và đặc biệt đáng chú ý nhất là thiết bị Chromecast Audio giúp truyền phát âm thanh từ các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay đến dàn loa có sẵn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn thế nữa, với giá bán 35 USD thì Chromecast Audio là một giải pháp có mức giá dễ chịu, chấp nhận được để kết nối bộ loa của người dùng thông qua WiFi và từ đó thưởng thức các giai điệu yêu thích từ Spotify, Pandora, và Google Play Music từ bất cứ nơi nào trong nhà.

Và ngày hôm qua thì Google tiếp tục nâng tầm thiết bị của họ bằng cách tung ra bản cập nhật cho phép Chromecast Audio có thể truyền phát nhạc có độ phân giải cao và phát cho nhiều phòng (multi room) trong nhà.

Đầu tiên là tính năng phát nhạc độ phân giải cao. Theo Google cho biết, sau khi tiến hành cập nhật thì Chromecast Audio đã sẵn sàng để hỗ trợ truyền phát các tập tin nhạc lossless có độ phân giải 96KHz/24 bit. Do đó, khi kết hợp với một dàn âm thanh cao cấp sẵn có thì chắc chắn rằng âm nhạc được truyền phát từ thiết bị Chromecast Audio sẽ khiến những bản nhạc có chất lượng CD phải khóc thét vì xấu hổ.

Tính năng đáng giá thứ hai là cho phép truyền phát nhạc cho nhiều phòng cùng một lúc (multi-room jam sessions). Cũng với bản cập nhật mới nhất từ Google thì từ giờ trở đi, người dùng thiết bị Chromecast Audio đã có thể phát cùng một bản nhạc cho nhiều phòng khác nhau trong nhà thông qua kết nối WiFi. Để làm được điều này, người dùng sẽ cần có một thiết bị Chromecast Audio cho mỗi phòng mà họ muốn âm nhạc truyền đến. Sau đó, người dùng chỉ việc mở ứng dụng Chromecast lên để tiến hành nhóm các phòng lại với nhau. Tiếp theo là bật nhạc lên và quẩy thôi.

google tung ban cap nhat cho phep chromecast audio phat nhac do phan giai cao va stream nhieu phong

Video hướng dẫn sử dụng Chromecast Audio:

Nào, giờ thì mời các bạn tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Chromecast Audio trên iTunes hoặc Google Play để tận hưởng những tính năng mới.

Theo HDvietnam, Techspot

Hỏi và đáp (0 bình luận)